Giờ Trái đất 2014: Hãy hành động để Trái đất thêm xanh

(TCT online) - Ngày  6/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2014 với thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh”. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra vào ngày 29-3-2014 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám Hà Nội.
 
 
Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Đây là năm thứ 6 chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam. Từ 6 tỉnh/thành tham gia năm 2009, đến năm 2013, toàn bộ 63 tỉnh/thành trên cả nước đã đồng loạt tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch này. Theo thống kê, Giờ Trái đất 2013 Việt Nam tiết kiệm được 401.000 kWh, riêng tại TP Hà Nội đã tiết kiệm được 219.000 kWh. Dự kiến, lượng điện tiết kiệm được trong Giờ Trái đất năm nay cũng sẽ tương đương năm 2013.
 
Giờ Trái đất năm nay tại nước ta được thiết kế với hàng loạt các hoạt động truyền thông bao gồm: chương trình điểm đến xanh; chương trình trường học xanh; vẽ tranh tập thể với chủ đề tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu; hoạt động đạp xe cổ động và nghi thức tắt đèn từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 29-3-2014 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám Hà Nội.
 
Đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2014 tại Việt Nam gồm có Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và sự hỗ trợ kỹ thuật của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Năm nay, gương mặt Đại sứ cho chiến dịch gồm: ông John Nielsen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Á hậu Thụy Vân và ca sỹ Bảo Trâm (top 3 Vietnam Idol 2012).
 
Cũng trong buổi họp báo, Đại sứ Đan Mạch John Nielsen chia sẻ: “Đan Mạch hỗ trợ mạnh mẽ những nỗ lực của Việt Nam nhằm giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu. Trong suốt 3 thập kỷ qua, Đan Mạch đã tăng trưởng liên tục nhưng vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng không thay đổi. Chúng tôi có chuyên môn cao trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và công nghệ xanh, chúng tôi rất vui khi được tiếp tục hợp tác với Bộ Công Thương trong chiến dịch Giờ Trái đất năm nay”.
Theo Báo Hải quan
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật