Đoàn thanh niên Tổng cục Thuế tặng quà cho vùng lũ Phong Bình

(TCT online) - Ngày 23/11/2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Thuế, Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đã phối hợp với Huyện Đoàn Phong Điền, Đoàn TN cơ sở Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Thuế, Chi đoàn Phân hiệu Trường Nghiệp vụ Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm và trao quà cho các trường học bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Khi hay tin Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đang tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà tại xã Phong Bình, đoàn công tác của Tổng cục Thuế đang làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn dẫn đầu cũng dành thời gian thăm xã Phong Bình để thăm hỏi, động viên thầy cô giáo, các em học sinh và bà con địa phương. Chia sẻ với khó khăn của địa phương, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn mong các thầy cô, học sinh và nhân dân trên địa bàn sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, làm việc và học tập. Trên cương vị là cơ quan thu ngân sách, bên cạnh những chính sách hỗ trợ cho DN và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh và thiên tai, với sự chỉ đạo của Chính phủ Tổng cục Thuế cũng quyết tâm rà soát các nguồn thu để đảm bảo thu đủ theo đúng kế hoạch, đáp ứng cho nhu cầu chi tiêu của NSNN, đặc biệt là những khoản chi hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung gặp khó khăn. Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn yêu cầu Cục Thuế Thừa Thiên Huế phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cao nhất có thể, qua đó tạo điều kiện để tỉnh có nhiều nguồn kinh phí hơn, phục vụ cho công tác hỗ trợ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

 
Phong Bình là xã đặc biệt khó khăn, nằm ở vùng trũng của huyện Phong Điền, nên thường xuyên gánh chịu những đợt lũ lụt triền miên. Thời gian qua, do chịu ảnh hưởng liên tiếp của bão, lũ nên các cơ quan, đặc biệt là trường học các cấp trên địa bàn bị tàn phá nặng nề. Cuộc sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp của bà con nơi đây vốn đã vất vả, nay lại càng khó khăn hơn. Thông qua sự hỗ trợ nhiệt tình của UNND xã Phong Bình, huyện Phong Điền, đoàn thiện nguyện của Tổng cục Thuế đã đến thăm và trao quà ủng hộ Trường mầm non Phong Bình 2 và Trường tiểu học Phong Bình. 
 
Tại Trường mầm non Phong Bình 2, Đoàn đã trao tặng 2 bộ máy tính, 2 smart tivi 50 inch và 40 giường lưới cho trẻ em với tổng giá trị là 50 triệu đồng. Cô Nguyễn Thị Linh hiệu trưởng Trường mầm non Phong Bình 2 chia sẻ Không biết nói gì hơn trong lúc này, khi các anh chị trong Đoàn thanh niên Tổng cục Thuế về thăm và tặng cô trò chúng tôi những phần quà hết sức thiết thực. Giờ đây các các cô có thể yên tâm để soạn giáo án, có đạo cụ giảng dạy,còn các con cũng đã có đồ chơi, giường mới để nằm”.
 
 
Tại Trường tiểu học Phong Bình, 100 em học sinh của trường được nhận 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. “Thế là các em lại có điều kiện mua sách vở và đồ dùng học tập mới cho năm học này. Sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên Tổng cục Thuế là niềm động viên rất lớn và thiết thực đối với gia đình các em, để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của các em sau này” - thày Hoàng Phước Giành, hiệu trưởng nhà trường cho biết.
 
 
Chia sẻ sau buổi lễ trao tặng quà tại xã Phong Bình, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế Đinh Thị Thanh Phượng cho hay, các chương trình thiện nguyện của Tổng cục Thuế là hoạt động thường xuyên và luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, cũng như sự ủng hộ của cán bộ công chức và người lao động. Trong đợt này, với những suất quà và học bổng được trao đến 02 trường học và các em học sinh trên địa bàn với tổng giá trị 100 triệu đồng. Tuy không thể khắc phục hết được những thiệt hại về cơ sở vật chất mà nhà trường phải gánh chịu, nhưng qua đó phần nào giúp thầy cô và các em sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, thanh niên ngành thuế nói riêng và công chức ngành thuế nói chung muốn lan tỏa thông điệp, truyền thống tốt đẹp của ngành thuế đến cộng đồng: chúng ta hãy chung tay giúp đỡ những người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau.
 
PV
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật