Chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 8 và 9 trong cùng một lần

(TCT Online)- Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH 4 tỉnh, TP (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế) triển khai phương án chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 8 và 9 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8. 

Đây là giải pháp được BHXH Việt Nam xử lý linh hoạt, kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến đáng lo ngại tại khu vực này.

 

Trước đó, đảm bảo công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã yêu cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, TP lên phương án chi trả trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

 

Theo đó,  BHXH các tỉnh, TP cần chủ động phối hợp với bưu điện tỉnh báo cáo UBN tỉnh phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 8/2020 và các tháng tiếp theo. Đồng thời, đề xuất các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả phù hợp với từng địa bàn.

 

TN

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật