Gần 90.000 người tham gia bảo hiểm sau 2 ngày tổng “tấn công”

(TCT Online)-Chỉ sau 2 ngày ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam (11/7), đã có gần 90.000 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện. 

Theo báo cáo của BHXHVN, trong 2 ngày ra quân (11-12/7), toàn ngành đã trực tiếp vận động, phát triển được 30.269 người tham gia BHXH tự nguyện và 58.803 người tham gia BHYT hộ gia đình.Trong đó, có 17 BHXH tỉnh, TP phát triển được trên 500 người tham gia với cả hai đối tượng. 

 

Cụ thể có 5 BHXH tỉnh, TP phát triển từ 1.000 - trên 2.000 người tham gia BHXH tự nguyện, bao gồm Thanh Hóa (2.238 người); Tiền Giang (1.623 người); TP HCM  (1.221 người); Bình Dương (1.152 người); Long An (1.021 người). Cùng với đó, có 19 BHXH tỉnh, TP phát triển trên 500 người tham gia gồm Thừa Thiên Huế; Trà Vinh; Lâm Đồng; Bến Tre; Quảng Ngãi...

Về BHYT hộ gia đình, sau 2 ngày có 7 BHXH tỉnh, TP phát triển từ 2.000-10.000 người tham gia, đó là: TP HCM, Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Tiền Giang; 7 BHXH tỉnh, TP phát triển từ 1.000-2.000 người tham gia là Đồng Tháp, Hà Nội, Quảng Nam, An Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Đắk Lắk; 13 BHXH tỉnh, TP phát triển từ 500- dưới 1000 người tham gia là Cà Mau, Long An, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa…

 

Theo ghi nhận, nhờ kết hợp đồng bộ các giải pháp, với các thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện.., lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; tạo thêm niềm tin cho người dân vào các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước. Lễ ra quân được tổ chức đồng bộ trên toàn quốc cũng đã góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của cơ quan BHXH các cấp trong công tác đảm bảo an sinh xã hội của đất nước. Đây là minh chứng rõ nét, cho thấy hiệu quả thực chất của hình thức truyền thông này, góp phần tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của chính sách BHXH, BHYT tạo niềm tin sâu rộng trong Nhân dân vào chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

 

Mặt khác, nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, trong thời gian tới, BHXHVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ như: tích cực tham gia đề xuất hoàn thiện chính sách cho phù hợp với tình hình thực tiễn; tích cực tìm kiếm các giải pháp, đổi mới phương thức quản lý; thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới nội dung, hình thức truyền thông… để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

 

TN

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật