Lễ ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam

(TCT Online) - Sáng nay (11/7), BHXHVN phối hợp với bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXHVN Trần Đình Liệu nhấn mạnh, để tiếp tục kiên định thực hiện tốt mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 21 và Nghị quyết số 28, BHXHVN đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện, tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác thu, phát triển đối tượng để mở rộng phạm vi bao phủ BHXH, BHYT.

 

Xác định rõ vai trò đặc biệt quan trọng của việc lựa chọn hình thức, phương pháp vận động, truyền thông trong công tác phát triển đối tượng tham gia, BHXHVN luôn ưu tiên tập trung tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia bằng các nội dung thông điệp truyền thông thể hiện rõ ý nghĩa, lợi ích khi tham gia; góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân, từ đó tự giác tham gia nhằm đảm bảo an sinh cho chính mình và gia đình.

 

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết thêm, tính đến hết tháng 6, toàn quốc đã có gần 16 triệu người tham gia BHXH. Trong đó, số người tham gia BHXH bắt buộc xấp xỉ 15 triệu người (đạt 90,2% kế hoạch);  số người tham gia BHXH tự nguyện là 670,8 nghìn người (đạt 55,9% kế hoạch và tăng 96,8 nghìn người so với năm 2019); số người tham gia BH thất nghiệp là 12,716 triệu người (đạt 88,4% kế hoạch); số người tham gia BHYT là 85,521 triệu người (đạt tỷ lệ bao phủ 88,3% dân số).  

 

Trong thời gian tới, để đạt mục tiêu phát triển đối tượng tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH đến toàn bộ lực lượng lao động, BHYT đến toàn dân theo các nghị quyết của Đảng và Chính phủ, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đề nghị các đơn vị và BHXH các tỉnh, TP chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành, tổ chức, đoàn thể thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, không ngừng mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động các đại lý thu, hướng tới xây dựng hệ thống đại lý và nhân viên đại lý chuyên nghiệp, năng động.

 

Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức các đợt cao điểm trong tuyên truyền, vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân, tập trung truyền thông sâu rộng về những giá trị, lợi ích các chính sách BHXH, BHYT cho nhân dân; kịp thời nêu gương những gia đình có nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; khen thưởng những tập thể, đại lý, cá nhân có những sáng kiến, cách làm hay đã có thành tích nổi bật trong tuyên truyền, vận động được nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tạo hiệu ứng lan tỏa, lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia để đạt được mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân mà Đảng, Quốc hội, Chính phủ đề ra.

 

TN

Gửi bình luận


Mã bảo mật