Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công ngành bảo hiểm xã hội đối với cá nhân

(TCT Online) - Với mong muốn tạo thuận lợi cho người dân, giúp giảm thời gian và chi phí khi thực hiện dịch vụ công ngành BHXH đã và đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Tại đây, người dân có thể thực hiện các dịch vụ công cơ bản như: cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; hưởng BHXH một lần; hưởng trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng ra nước ngoài để định cư; hưởng chế độ tử tuất. 

 

Bên cạnh đó, việc giải quyết hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người xuất cảnh trái phép trở về nước định cư hợp pháp, người được tòa án hủy quyết định tuyên bố mất tích; giải quyết di chuyển đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ tỉnh này đến tỉnh khác... cũng được thực hiện qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

 

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho người dân thực hiện các dịch vụ công về BHXH, BHYT, BHXHVN đã thực hiện 2 motion graphic: “Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công BHXHVN” và “Hướng dẫn kê khai hồ sơ trên Cổng dịch vụ công BHXHVN” đối với cá nhân. 

 

BHXH Việt Nam xin được cung cấp 2 motion graphic này tại các link youtube: Motion graphic “Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam” https://www.youtube.com/watch?v=f3nh5RswGAk. Và Motion graphic “Hướng dẫn kê khai hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam” https://www.youtube.com/watch?v=mRinPhYqQBo

 

TN

 

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật