Tổng cục Thuế yêu cầu công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định nếu liên quan đến nguồn lây nhiễm ở bệnh viện Bạch Mai

(TCT Online) - Tổng cục Thuế ban hành văn bản số 151/TB-TCT ngày 29/3 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Văn bản nêu rõ, theo thông kê tại Việt Nam đã ghi nhận 179 ca mắc Covid-19. Riêng tại Bệnh viện Bạch Mai đã xác nhận 16 ca và con số mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai sẽ còn tăng trong những ngày tới. Nguồn lây nhiễm là từ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nguy hiểm hơn nữa là từ những người chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp, từ nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần vào bệnh viện (những người này còn di chuyển qua các bệnh viện). Hiện Bệnh viện Bạch Mai được xác định là một trong những ổ dịch có nguy cơ cao nhất nước trong thời điểm này.

Thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế và Công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Tổng cục Thuế yêu cầu các Vụ, đơn vị và toàn thể CCVC, người lao động: những ai thuộc đối tượng và có biết thông tin về người thuộc đối tượng là nguồn lây nhiễm: bệnh nhân nội ngoại trú, người nhà bệnh nhân, đã ra vào chăm sóc, thăm, khám và đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 10/3/2020 tới 29/3/2020, cần gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình của đối tượng là nguồn lây nhiễm vào số điện thoại 8889; liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn; thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

Trường hợp có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với người tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh và người nghi nhiễm bệnh Covid-19 phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng cục Thuế tại Thông báo số 131/TB-TCT ngày 26/3/2020.

HH

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật