BHXHVN yêu cầu phối hợp thanh toán chi phí điều trị nhiễm người nghi ngờ nhiễm corona

(TCT Online) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có  công văn gửi BHXH các tỉnh, TP, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (BHXH các tỉnh) về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.

Công văn nêu rõ ngày 28/01/2020 Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 05/CT-TTg về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời ngày 31/01/2020 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có tuyên bố về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Để chủ động phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus corona gây ra, BHXHVN yêu cầu BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với sở y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus corona. BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí KCB BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Bên cạnh đó, BHXHVN cũng yêu cầu BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở KCB trên cơ sở nguồn kinh phí KCB BHYT của quý 1/2020 đã được cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona như  Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa… Kịp thời báo cáo BHXHVN những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

TN

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật