Hưng Lộc Phát Corp chung tay phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận

  
(TCT online) - Dự án Mũi Né Summerland Resort của Hưng Lộc Phát Corp vừa được UBND tỉnh Bình Thuận trao quyết định chủ trương đầu tư và được ngân hàng Vietinbank hợp tác về vốn để phát triển. Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần thu hút lượng khách quốc tế, phát triển du lịch tại địa phương. 
 
 
Ông Nguyễn Dư Lực - Chủ tịch HĐQT Hưng Lộc Phát Corp cho biết, trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, hình thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia và quốc tế. Hiện nay, tại địa phương chỉ có 3 cơ sở lưu trú được xếp hạng 5 sao, 28 cơ sở 4 sao. Trong khi đó, 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách du lịch quốc tế tăng ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018. Đặc biệt, khách quốc tế chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức... Ngoài ra, chất lượng loại hình dịch vụ phục vụ khách tiếp tục có chuyển biến, đáp ứng yêu cầu của du khách quốc tế và trong nước. Dù vậy, Bình Thuận vẫn còn nhiều dư địa phát triển các dự án du lịch nhằm thu hút lượng khách quốc tế, tăng thời gian lưu trú và doanh thu. 
 
Nhằm hiệu quả khai thác tiềm năng đó, một số tập đoàn đã tiên phong mạnh dạn tham gia đầu tư và khai thác. Điển hình như dự án Mũi Né Summerland của Hưng Lộc Phát Corp là tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng với quy mô 31,5 ha toạ lạc ngay trên mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, TP Phan Thiết. Khi hoàn thành, đây sẽ là tổ hợp giải trí hiện đại bậc nhất đầu tiên tại Phan Thiết mang phong cách sắc màu, rực rỡ của một thiên đường miền nhiệt đới nhưng không kém phần đẳng cấp và khác biệt. Theo kế hoạch, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường gần 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar - club, không gian tiệc tùng lớn nh ất tại Phan Thiết. Trong đó, hơn 200 nhà hàng, shop thời trang, quán bar được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án. Bên cạnh đó, Hưng Lộc Phát đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng khu công viên nước trong nhà và ngoài trời. Đây là khu công viên nước lớn nhất tại Phan Thiết do tập đoàn Hàn Quốc hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế công viên nước thực hiện, với tổ hợp khu vui chơi, giải trí, khu footcourt, shopping - mall… Sắp tới, công viên nước này sẽ chính thức khởi công.  Đây còn là dự án đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển mới của Hưng Lộc Phát Corp trên thị trường BĐS với phân khúc giải trí và nghỉ dưỡng.
                                  Đức Mỹ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật