The Steps Challenge 2019 - Bước đi cùng cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam

(TCT online) - The Steps Challenge 2019 là sự kiện xã hội dành cho cộng đồng trẻ em tự kỷ tại Việt Nam do Saigonchildren kết hợp cùng CapitaLand tổ chức vừa công bố sẽ diễn ra tại Vista Verder, quận 2, TP HCM vào ngày 25/5/2019. 
 
 
Tại sự kiện ngày 17/4, ông Damien Roberts - Giám đốc Tổ chức Saigonchildren chia sẻ, The Steps Challenge 2019 với mong muốn đem đến cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam nói chung sự quan tâm đúng, đủ và cơ hội tiếp cận giáo dục đặc biệt một cách công bằng. Đây là sự kiện miễn phí được thiết kế cho cộng đồng với các hoạt động phù hợp với nhiều đối tượng tham dự khác nhau.
 
Trước khi sự kiện diễn ra, trong 6 tuần liên tiếp, Saigonchildren cùng CapitaLand kêu gọi khởi động chiến dịch truyền thông #stepupforautism - bước chân vì trẻ tự kỷ, với hy vọng thu thập đủ 100 triệu bước chân của người tham gia qua mạng internet, bằng hoạt động chụp hình số bước chân mình đã đi/chạy và đăng lên mạng xã hội với hashtag #stepupforautism. Mỗi bước chân, mỗi bức hình được chia sẻ và hashtag là một bức thông điệp tích cực về tự kỷ được lan tỏa đến cộng đồng của người tham dự. Càng nhiều bước chân, cũng như càng nhiều người tham gia vào chiến dịch, cánh cửa của cộng đồng tự kỷ được mở rộng hơn, cơ hội các trẻ tự kỷ được hỗ trợ, được hòa nhập với thế giới cũng tới gần hơn. 
 
Tại sự kiện The Steps Challenge diễn ra ngày 25/5/2019, quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn CapitaLand, cam kết đóng góp 25.000 USD ( tương đương 580 triệu đồng), tương ứng với tổng số bước chân của người tham dự đạt được 10 triệu bước trong vòng 1 giờ tại sự kiện. Việc đóng góp này là một phần chiến dịch Unlocking Hope của tập đoàn CapitaLand, phục vụ cho công tác thiện nguyện của công ty tại Việt Nam.
 
Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết, năm 2019 là một năm đầy ý nghĩa, vì CapitaLand kỷ niệm năm thứ 25 hoạt động tại Việt Nam. Đi cùng với giai đoạn quan trọng này và sự phát triển liên tục tại Việt Nam, CapitaLand cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương, với tôn chỉ “xây dựng con người, xây dựng cộng đồng”, chúng tôi nhận ra rằng sự thành công lâu dài của công ty liên quan chặt chẽ đến cộng đồng nơi CapitaLand hoạt động. Chúng tôi tin rằng, mỗi trẻ em đều có tiềm năng phát triển thật tốt, nếu được bồi dưỡng đúng các em sẽ phát triển và một ngày nào đó sẽ đóng góp lại cho cộng đồng.
Đức Mỹ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật