Đoàn thanh niên Tổng cục Thuế mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(TCT online) - Ngày 26/3, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Tổng cục Thuế đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập ĐTN cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn TNCS Tổng cục Thuế đã ôn lại truyền thống 88 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 74 năm cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Tổng cục Thuế.

Đoàn TNCS Tổng cục Thuế ra đời song song với sự ra đời của ngành thuế. Trong quá trình phát triển, tổ chức đoàn đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành tài chính nói chung và ngành thuế nói riêng.

Từ chỗ chỉ có 10 đoàn viên những ngày đầu ngành thuế đi vào hoạt động theo một hệ thống thống nhất 1/10/1990, hiện tổng số đoàn viên thanh niên của Tổng cục Thuế đã lên đến gần 300 người, sinh hoạt tại 10 chi đoàn/liên chi đoàn.  Với sức trẻ cộng với tinh thần quyết tâm, không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, lực lượng thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đã có những đóng góp quan trọng trong các hoạt động phong trào cũng như trong công tác chuyên môn, thể hiện được ý chí phấn đấu vươn lên không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính nhấn mạnh, với truyền thống cán bộ ngành thuế tận tâm với công việc, tiên phong đảm nhận những lĩnh vực mới, các hoạt động do ĐTN cơ quan Tổng cục Thuế phát động đã thực sự lan tỏa, thu hút nhiều đoàn viên và cán bộ công chức, viên chức, người lao động tham gia, có ý nghĩa thiết thực như phong trào thể thao nâng cao sức khỏe, phong trào văn hóa văn nghệ, phong trào nghiên cứu khoa học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Các cán bộ đoàn được tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018

Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế ngày càng phát triển vững mạnh, các chi đoàn/liên chi đoàn và mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên cần nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới mạnh mẽ theo hướng thiết thực, lôi cuốn. Đồng thời, chăm lo bồi dưỡng và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ đoàn, thường xuyên giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú. 

Năm 2019 được chọn là năm “Thanh niên tình nguyện”. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống tương thân tương ái, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng. 

Tin: M. Huệ, ảnh: T. San

Gửi bình luận


Mã bảo mật