Tết Nguyên đán: Giá tour tăng nhẹ, khách vẫn đăng ký đông

(TCT online) - Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày nên nhiều người lựa chọn đi du lịch ở các điểm xa. Theo đó, giá tour năm nay cũng tăng nhẹ, khoảng 5 – 15% so với năm ngoái.
 
 
 
Tại nhiều công ty du lịch lớn tại TP. Hồ Chí Minh như Vietravel, Saigontourist, Fiditour, Du lịch Việt, Liên bang Traveling, TST Tourist… lượng khách đăng ký tour trong và ngoài nước dịp Tết này đã đạt 70 - 80% kế hoạch. Một số tour du khách ưa thích đã bán ra 90% số lượng chỗ, dù giá tăng nhẹ khoảng 5 – 15% so với năm ngoái.
 
Theo các công ty du lịch, sở dĩ giá tour tăng nhẹ so với ngày thường do giá dịch vụ nhà hàng, khách sạn và vận chuyển đều tăng nhẹ. Hầu hết du khách chọn điểm đến từ 4 - 7 ngày, phù hợp với thời gian được nghỉ Tết Nguyên đán.
 
Đại diện Công ty Du lịch Việt cho biết, các tour đường xa đi châu Âu - Úc - Mỹ đã kín chỗ và khóa sổ từ sớm. Các tour châu Á và trong nước cũng đã có khoảng 70 - 80% lượng khách đặt. Một số tour được nhiều du khách chọn đi như: Dubai, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore. Các tour trong nước đến các địa điểm ở miền Bắc, miền Trung được đặt nhiều.
 
"Do kỳ nghỉ năm nay kéo dài nên nhiều du khách đã có kế hoạch đăng ký tour Tết sớm hơn mọi năm để có giá ưu đãi nhất, chẳng hạn như các tour cần xin visa đi châu Âu, Úc, Mỹ...", vị đại diện này cho biết.
 
Trong khi đó, theo công ty Viettravel, dịp Tết này đơn vị có khoảng 38.000 lượt khách đăng ký, tăng 20 - 25% so với cùng kỳ. Do có hệ thống đối tác lớn và dịch vụ được chuẩn bị từ nhiều tháng trước, nên công ty có thể đưa ra sản phẩm có giá tốt, cạnh tranh; vì vậy du khách tìm đến mua tour khá đông so với năm ngoái.
 
Theo đó, các điểm đến trong nước được du khách chọn lựa nhiều nhất gồm miền Trung, miền Tây, miền Bắc, Phú Quốc, Nha Trang - Đà Lạt… Tour nước ngoài thì có Thái Lan, Campuchia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật, châu Úc, châu Âu - Mỹ; Dubai…
 
Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Công ty Fiditour cho biết, ngày xuất hành cho chuyến du xuân đầu năm khá quan trọng đối với du khách Việt, vì vậy những tour xuất hành như mùng 2, mùng 4 Tết được giữ chỗ từ rất sớm. "Lượng khách đặt tour Tết năm nay có sự tăng trưởng mạnh, nhiều du khách đã đặt ngay khi có thông tin nghỉ Tết được 7 ngày. Ước tính lượng khách đăng ký tour tăng khoảng 30% so với cùng kỳ", bà Thu cho biết.
 
Năm nay, để tạo sức hấp dẫn du khách, mỗi hãng lữ hành đều tung ra những tour tuyến mới, giá tour cạnh tranh, đặc biệt là nở rộ các tour tiết kiệm, khuyến mãi. Đơn cử như Công ty du lịch Việt tung ra tour giảm 1 triệu đồng do khách tuổi Tuất và 5 triệu đồng cho du khách đăng ký tour nước ngoài; Công ty TST có tour giảm giá từ 1,2 – 5 triệu đồng cho du khách đăng ký tour nước ngoài; Saigontourist cũng có các điểm đến mới với giá giảm sâu, thu hút nhiều du khách tới dịp Tết như Trung Âu, Nam Phi, Nhật…
Theo TTXVN

Gửi bình luận


Mã bảo mật