Giảm 30% phí sử dụng đường bộ

(TCT online) - Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 10/8/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 74/2020/TT-BTC quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ.

 

Bộ Tài chính đề nghị tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

(TCT Online) - Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo cho đến khi chế độ tiền lương mới ban hành và có hiệu lực.

 

Tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến hết năm 2020

(TCT Online) - Ngày 10/8, BHXH Việt Nam đã có hướng dẫn về việc tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020 cho người sử dụng lao động gặp khó do dịch Covid-19.

 

 

Lần đầu tiên xây dựng bộ video học liệu bài bản, hấp dẫn về kỹ năng chống đuối nước cho trẻ

(TCT Online)- Chương trình Hè vui khỏe 2020 sẽ thực hiện 20 clip hướng dẫn các kỹ năng tập bơi và phòng chống đuối nước. Các clip này sẽ được thể hiện một cách hấp dẫn, hình thức phong phú. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là lần đầu tiên một bộ video học liệu như vậy được xây dựng để hướng dẫn kỹ năng chống đuối nước cho trẻ.

Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành trong 7 tháng đầu năm 2020

 

(TCT Online) - Theo số liệu vừa về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không trong 7 tháng đầu năm 2020 vừa được Cục Hàng không Việt Nam công bố, Bamboo Airways tiếp tục được gọi tên là hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành.  

Trước mắt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ cao su dạng tấm vẫn được áp mức thuế 0%

(TCT Online) - Để xác định rõ quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, quy cách sử dụng để quyết định áp dụng mã HS phù hợp với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm, tại Đồng Nai, Tổng cục Hải quan đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan liên quan. 

Australia hỗ trợ Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục hồi kinh tế hậu Covid- 19

(TCT Online) - Hôm nay (4/8), Chính phủ Australia thông báo đã khởi động một khoản tài trợ trị giá 650.000 AUD nhằm hỗ trợ sáng kiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)  trong phục hồi kinh tế Việt Nam sau dịch Covid-19.