Cần đảm bảo cơ chế tài chính vững chắc cho các cam kết bình đẳng giới

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại hội thảo khởi động rà soát 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và xây dựng Chiến lược quốc gia về  bình đẳng giới giai đoạn2021-2030 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới - Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức ngày 6/12 tại Hà Nội.

 

Nhìn lại 4 xu hướng du lịch nổi bật năm 2019

(TCT Online) - Theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành, một số xu hướng du lịch thú vị có cơ hội “lên ngôi” trong năm 2019 dựa trên sự phân tích thay đổi hành vi của du khách. Hãy cùng nhìn lại diễn biến thực tế của các “hot trend” này.

Hà Nội: Sản xuất công nghiệp tăng khá

(TCT online) - Sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện, các doanh nghiệp tập trung nhân lực và vật lực để sản xuất, đáp ứng nguồn cung cho thị trường trong dịp Tết Canh Tý sắp tới. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo giữ vai trò chủ yếu với chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng này tăng 0,7% so với tháng trước và tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2019: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa lên ngôi vô địch

(TCT online) - Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia vừa kết thúc mùa giải năm 2019 vào ngày 30/11, với sự lên ngôi của đội tuyển Sanvinest Sanatech Khánh Hoà.
 

Bắt giữ 29.000 bao thuốc lá lậu trên vùng biển Đông Bắc

(TCT Online) - Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, hồi 17 giờ 45 phút, ngày 25/11, tại tọa độ 21027. 788N/1080 04. 520E thuộc vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Bắc (Hải đội 1) – Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện 3 xuồng gắn máy cặp mạn, sang mạn hàng hóa là các thùng carton, nghi vấn là thuốc lá điếu.

Tuổi trẻ PV GAS được trao giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp lần thứ I”

(TCT online) - Đây là vinh dự lớn của Đoàn TN Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) khi được xướng tên tại Lễ trao giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp lần thứ I” năm 2019, do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối DN Trung ương vừa tổ chức tại Hà Nội. 

Số lượng golfer đăng ký “khủng”, Bamboo Airways 18 Tournament sẽ kéo dài đến 10 ngày thi đấu

(TCT Online) - Cụ thể, nhằm tạo điều kiện cho mỗi golfer có thể đăng ký tham gia nhiều buổi thi đấu, Ban tổ chức đã chính thức thông báo kéo dài giải đấu lên đến 10 ngày (từ 25/11 – 4/12) thay vì 7 ngày như dự tính ban đầu.