Giai đoạn 2015-2019, Cục Thuế Phú Yên có 4.666 tập thể, cá nhân được khen thưởng

(TCT-online) Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong giai đoạn 2015-2019, Cục Thuế Phú Yên luôn đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, với nội dung cụ thể và thiết thực. Thông qua các phong trào thi đua đã có 184 sáng kiến được công nhận và hàng nghìn lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.
 
 
Báo cáo tại hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V vừa được Cục Thuế Phú Yên tổ chức nêu rõ, cấp uỷ Đảng và tập thể lãnh đạo cơ quan luôn coi công tác thi đua là giải pháp hữu hiệu, động lực quan trọng để động viên công chức, người lao động trong đơn vị khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, Cục Thuế thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các phong trào thi đua yêu nước có nhiều đổi mới, phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực.
 
Hàng năm, Cục Thuế đều có văn bản phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Nội dung các phong trào thi đua yêu nước đã bám sát những mục tiêu, chương trình kế hoạch công tác trọng tâm, trọng điểm của từng năm. Các tiêu chí thi đua được xây dựng thiết thực, rõ ràng, phù hợp để khuyến khích mọi công chức, người lao động tự nguyện tham gia. Cùng lúc, Đảng ủy và lãnh đạo Cục Thuế đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, động viên người lao động phát huy tính năng động, sáng tạo trong các lĩnh vực công tác. Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua mà ngành thuế Phú Yên liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Số thu năm sau cao hơn năm trước với mức tăng trưởng bình quân 30,7%, qua đó đã đáp ứng được các yêu cầu chi phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
 
Cũng thông qua phong trào thi đua, Cục Thuế đã trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong cải cách, hiện đại hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Theo đó, nhiều hoạt động pháp lý hỗ trợ hiệu quả cho DN đã được cơ quan thuế triển khai, tạo điều kiện thuận lợi để người nộp thuế nắm bắt kịp thời và thực hiện đúng quy định pháp luật. Các dịch vụ khai, nộp thuế điện tử ngày càng được mở rộng diện tạo thuận lợi cho DN, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính về thuế; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước. Cổng thông tin điện tử từ Cục Thuế đến các chi cục thuế luôn thông suốt 24/7 đảm bảo tiếp nhận kịp thời tất cả hồ sơ kê khai, nộp thuế và các thủ tục hành chính về thuế của DN. Đến nay, 100% DN đã đăng ký khai thuế qua mạng; 100% DN đăng ký nộp thuế điện tử tại cổng cơ quan thuế; tổng số tiền nộp thuế điện tử vào NSNN đạt tỷ lệ 99,8%.
 
Chưa dừng lại ở đó, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, Cục Thuế Phú Yên đã thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến. Trong đó, khuyến khích cán bộ công chức nghiên cứu, xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý, chống thất thu và đảm bảo khai thác có hiệu quả các nguồn thu. Trong 5 năm qua, toàn ngành đã có 184 sáng kiến, trong đó có 14 sáng kiến được Tổng cục Thuế công nhận đạt cấp ngành. 
 
Ghi nhận những kết quả nổi bật trong giai đoạn 2015-2019, ngành thuế Phú Yên đã có 4.666 lượt tập thể và cá nhân tiêu biểu đã được các cấp trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó Chủ tịch nước tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ tặng 8 Bằng khen; Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng 2 Cờ thi đua, 105 Bằng khen và 3 chiến sỹ thi đua ngành tài chính, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã trao tặng 6 Cờ thi đua... Tại hội nghị, Cục Thuế tỉnh Phú Yên đã khen thưởng 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 5 năm 2015-2019.
         
Đại diện Cục Thuế Phú Yên cho biết thêm, nhiệm vụ thu ngân sách thời gian tới sẽ ngày càng nặng nề và khó khăn hơn. Tuy nhiên, phát huy thành quả từ các phong trào thi đua đã đạt được trong thời gian qua, cộng với tinh thần lao động tập trung, sáng tạo, trách nhiệm của toàn thể đội ngũ cán bộ công chức, Cục Thuế sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
 
                                                                        Trung Kiên