Các nước đều có cơ chế xử lý tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi

(TCT online) - Đó là thông tin được ông Hidetaka Ota, chuyên gia thuế quốc tế của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam chia sẻ khi trao đổi với Tạp chí Thuế về nội dung dự thảo nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN (dự thảo nghị quyết xử lý tiền nợ thuế không còn khả năng nộp NSNN).
 

Hoàn thiện cơ sở pháp lý để xử lý tiền thuế nợ đã tồn tại nhiều năm

(TCT Online)- Đó là quan điểm của Đại biểu quốc hội Đỗ Văn Sinh- Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xung quanh dự thảo nghị quyết xử lý tiền thuế nợ không còn  khả năng nộp ngân sách.

Xử lý tiền thuế nợ không có nghĩa là xóa nghĩa vụ và trách nhiệm của người nộp thuế

(TCT online) - Đó là quan điểm của Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc Công ty Luật TNHH Inteco (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) khi trao đổi về dự thảo nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN (dự thảo nghị quyết xử lý tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi).

Không nên để nợ thuế dây dưa, kéo dài

(TCT online) - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài xung quanh dự thảo nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN.

“Tiền nợ thuế không còn khả năng thu hồi đáng lẽ phải xử lý sớm hơn”

(TCT Online) - Đó là quan điểm của TS Vũ Tiến Lộc- đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam khi trao đổi với phóng viên Tạp chí Thuế xung quanh dự thảo nghị quyết xử lý tiền thuế nợ đối với  người nộp thuế không còn khả năng nộp, dự kiến sẽ trình Quốc hội vào Kỳ họp tháng 10 tới.

Xử lý tiền nợ thuế giúp lành mạnh, minh bạch nền tài chính quốc gia

(TCT Online) - Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Trần Quang Chiểu, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội xung quanh dự thảo Nghị quyết xử lý tiền thuế nợ không còn khả năng nộp ngân sách.