Ban hành nghị quyết xử lý nợ thuế để minh bạch nguồn thu ngân sách

(TCT online) - Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh khi trả lời phỏng vấn Tạp chí Thuế xung quanh dự thảo nghị quyết của Quốc hội về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN.
 

Các nước đều có cơ chế xử lý tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi

(TCT online) - Đó là thông tin được ông Hidetaka Ota, chuyên gia thuế quốc tế của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam chia sẻ khi trao đổi với Tạp chí Thuế về nội dung dự thảo nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN (dự thảo nghị quyết xử lý tiền nợ thuế không còn khả năng nộp NSNN).

Không nên để nợ thuế dây dưa, kéo dài

(TCT online) - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài xung quanh dự thảo nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN.

Chủ động các giải pháp đưa Nghị quyết xử lý nợ thuế vào cuộc sống

(TCT online) - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ Tổng cục Thuế Đoàn Xuân Toản cho biết, ngay sau khi Nghị quyết khoanh tiền nợ gốc, xoá tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người không còn khả năng nộp NSNN được Quốc hội thông qua, ngành thuế đã chủ động tổ chức triển khai các giải pháp để đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Sửa đổi, bổ sung nhiều quy định nâng cao hiệu quả quản lý nợ thuế

(TCT online) - Tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, nhiều quy định về quản lý nợ thuế đã được sửa đổi, bổ sung nhằm phù hợp hơn với thực tiễn. Theo đánh giá của cơ quan thuế, với những quy định này, công tác quản lý nợ thuế nói chung, công tác cưỡng chế nợ thuế nói riêng sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn. 

Hoàn thiện cơ sở pháp lý để xử lý tiền thuế nợ đã tồn tại nhiều năm

(TCT Online)- Đó là quan điểm của Đại biểu quốc hội Đỗ Văn Sinh- Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xung quanh dự thảo nghị quyết xử lý tiền thuế nợ không còn  khả năng nộp ngân sách.

Xử lý tiền nợ thuế giúp lành mạnh, minh bạch nền tài chính quốc gia

(TCT Online) - Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Trần Quang Chiểu, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội xung quanh dự thảo Nghị quyết xử lý tiền thuế nợ không còn khả năng nộp ngân sách.