Tổng cục Thuế mở thầu dự án ITAIS.

Ngày 31/8/2012, Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ mở thầu giai đoạn I, gói thầu cung cấp và triển khai hệ thống thông tin quản lý thuế tích hợp ITAIS

Trước thời hạn đóng thầu, có 5 nhà thầu đã nộp hồ sơ dự thầu, bao gồm: liên doanh giữa IBM Singapore và FPT; liên doanh giữa Fast Galaxy và DongZang Network; liên doanh giữa Crown Agent , Daewoo International và Daewoo Information Technology; liên doanh giữa Samsung SGS, Inter Soft, Oracle; Indra System Match.

Dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Văn Trường, các hồ sơ thầu còn nguyên niêm phong, đã lần lượt được mở, trước sự chứng kiến của các nhà thầu. Đại diện các nhà thầu được mời lên trực tiếp theo dõi, giám sát việc mở các gói thầu đã ký vào biên bản, công nhận thủ tục mở thầu được thực hiện công khai, minh bạch.  Dự kiến sau 4 - 5 tuần, ban quản lý sẽ mời các nhà thầu triển khai bản chạy thử (demo) các gói thầu thuộc dự án này.

Việc triển khai và mua sắm Hệ thống thông tin quản lý thuế tích hợp ITAIS là hoạt động trọng tâm và xuyên suốt trong quá trình triển khai dự án hiện đại hóa quản lý thuế (TAMP) giai đoạn 2011 – 2020. Mục tiêu của dự án là nhằm hỗ trợ ngành thuế Việt Nam nâng cao năng lực quản lý thuế, tăng cường mức độ tuân thủ tự nguyện của hệ thống thuế thông qua việc nâng cao tính hiệu lực, hiệu quả, tính minh bạch và độ tin cậy của hệ thống quản lý thuế.Nguồn vốn thực hiện dự án vay của Ngân hàng Thế giới./.

Thu Thủy

Gửi bình luận


Mã bảo mật