Nữ công chức thuế thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ

(TCT online) - Đó là hành động thiết thực nhất của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành thuế để chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).
 
 
Theo bà Hoàng Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công Cơ quan Tổng cục Thuế, hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm 2020 diễn ra trong bối cảnh toàn ngành đang khẩn trương thực hiện các công việc trọng tâm cuối năm, như hoàn thành xây dựng văn bản hướng dẫn Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14; triển khai công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế; đẩy mạnh quản lý, đôn đốc thu nộp thuế để hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính đã giao. Mặt khác, dù tình hình dịch Covid-19 đã tạm lắng, nhưng vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, đòi hỏi tiếp tục chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Trong bối cảnh đó, thay vì tổ chức lễ mitting kỷ niệm, công đoàn bộ phận, nữ công các đơn vị sẽ tổ chức các chương trình, hoạt động ôn lại truyền thống lịch sử của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của người phụ nữ Việt. Cùng với đó, Công đoàn và Ban nữ công cơ quan Tổng cục Thuế đã quán triệt tới các cán bộ, người lao động giữ vệ sinh văn phòng công sở, nhà ở và các không gian công cộng, nhất là chấp hành nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc chủ động phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, nhằm phát huy tinh thần luôn nỗ lực vì công việc của nữ cán bộ ngành thuế, Công đoàn Tổng cục Thuế đã phát động phong trào nữ công chức thuế thực hiện kỷ cương, kỷ luật của cán bộ công chức, viên chức trong thi hành công vụ. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua nước rút cuối năm, góp phần thiết thực cùng toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2020.  
 
 
Bà Hoàng Thị Lan Anh cho biết thêm, đội ngũ cán bộ, công chức thuế hiện nay có hơn 38.000 người, trong đó nữ công chức chiếm tỷ lệ khoảng 47%. Riêng tại Tổng cục Thuế, tỷ lệ nữ công chức, viên chức chiếm đến 59%. Trong tất cả các công việc thường xuyên của ngành thuế, ở đâu cũng có bóng dáng của chị em nữ công chức/viên chức tham gia với vai trò nòng cốt, từ chỉ đạo điều hành, tham mưu đến triển khai thực hiện. Ở bất kỳ vị trí nào, cán bộ, công chức nữ đều nhiệt tình, tận tâm với công việc. Trong những năm qua, để xây dựng một môi trường làm việc tích cực, bình đẳng, giúp các cán bộ nữ phát huy tinh thần lao động sáng tạo, Công đoàn và Ban nữ công cơ quan Tổng cục Thuế đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” để các chị em thiết thực phấn đấu, song hành giữa việc hoàn thành công việc chuyên môn với chăm lo tổ ấm, nuôi dạy con ngoan, khoẻ, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Đồng thời, tổ chức những hoạt động nhằm phát huy năng lực tiềm tàng của nữ cán bộ, công chức như hội thi trình diễn thời trang, hát, múa, nhạc; phát động phong trào “Phụ nữ ngành thuế bảo vệ môi trường, hướng tới cuộc sống lành mạnh, bền vững”; tổ chức hội chợ với các gian hàng do các nữ công chức, người lao động của từng vụ/đơn vị tự làm để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện, hoặc thăm hỏi động viên, hỗ trợ những trường hợp công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị gặp khó khăn. Những hoạt động này đã tạo dựng không khí lao động, làm việc của các nữ cán bộ, người lao động cơ quan Tổng cục Thuế thêm hăng say, hiệu quả, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
 
 Gian hàng của các vụ, đơn vị tham gia Hội chợ mùa thu                      Ảnh: T.San
 
Huệ Minh

Gửi bình luận


Mã bảo mật