Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Hungary

(TCT online) - Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hungary, ngày 16/10/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary thay mặt cho Bộ Tài chính Hungary đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài chính.
 
 
Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác là sự kế thừa và nối tiếp những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua của bản ghi nhớ về hợp tác tài chính ký năm 2017 giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Kinh tế quốc gia Hungary (nay là Bộ Tài chính Hungary). Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước nói chung và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực tài chính nói riêng. Biên bản ghi nhớ sẽ giúp tăng cường đối thoại và hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực cùng quan tâm, đặc biệt là phân tích và dự báo tài chính, kinh tế vĩ mô; xây dựng chính sách và quản lý thu chi ngân sách; quản lý nợ công và phát triển thị trường trái phiếu chính phủ; quản lý kho bạc và các vấn đề kinh tế - tài chính khác. Đây là những lĩnh vực mà Hungary cũng có nhiều thế mạnh có thể hỗ trợ cho Bộ Tài chính Việt Nam trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai các chính sách trong lĩnh vực tài chính.
 
Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Hungary là một phần của các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2020. Bên cạnh đó, đây sẽ là khung khổ hợp tác, nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và tài chính giữa Việt Nam và Hungary./.
Thuý Nga

Gửi bình luận


Mã bảo mật