Yêu cầu cán bộ công chức làm việc từ xa nếu trở về từ Đà Nẵng từ ngày 24/7

(TCT Online) -Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCC) và không ảnh hưởng đến tiến độ nhiệm vụ chuyên môn, ngày 28/7, Bộ Tài chính tiếp tục có công văn gửi thủ trưởng các đơn vị và hệ thống thuộc Bộ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các các đơn vị đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng triển khai và quán triệt tới CBCC tuyệt đối tuân thủ, chấp hành và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng. Đồng thời, rà soát yêu cầu CBCC trở về từ Đà Nẵng trong thời gian từ 8/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khoẻ; trường hợp đã đến các khu vực có nguy cơ bị cách ly, phong toả tại TP Đà Nẵng hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay xét nghiệm. 

 

Đối với CBCC các đơn vị làm việc tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính trở về Đà Nẵng từ ngày 24/7 đến nay, thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm thông báo và đề nghị không đến làm việc tại cơ quan mà thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày và sử dụng công nghệ thông tin làm việc từ xa. Thủ trưởng các đơn vị bố trí CBCC và kế hoạch tổ chức làm việc phù hợp, xem xét, quyết định bố trí làm việc từ xa để thực hiện công việc đối với CBCC trong khoảng thời gian trên, đảm bảo đáp ứng yêu cầu và tiến độ, chất lượng công việc, không để chậm chễ, nhất là những công việc có thời hạn. Những trường hợp phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của chính quyền địa phương nơi cư trú, đề nghị CBCC chủ động phối hợp và nghiêm chỉnh tuân thủ chấp hành. 

 

Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng yêu cầu CBCC khi đến làm việc tại trụ sở cơ quan cần chủ động và tự giác thực hiện nghiêm chỉnh và đầy đủ các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19 như đeo khẩu trang khi ra vào cơ quan; sát khuẩn tay bằng dung dịch; hạn chế đến nơi đông người, giữ khoảng cách an toàn…

 

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ, và thủ trưởng cấp trên trực tiếp về việc CBCC lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại trụ sở cơ quan.

 

HQ

Gửi bình luận


Mã bảo mật