Tổng cục Thuế gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(TCT Online) - Ngày 12/6, Tổng cục Thuế tổ chức buổi họp báo chuyên đề về công tác quản lý thuế và chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Tham gia buổi họp có Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh, lãnh đạo các vụ/đơn vị của Tổng cục Thuế cùng lãnh đạo, nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí. 

Theo Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn, trong những năm qua, ngành thuế luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Chính phủ và Bộ Tài chính giao, trong đó có sự đóng góp của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thuế đến người dân và DN giữa cơ quan thuế và các cơ quan báo chí, truyền thông trên cả nước. Ngành thuế đã phối hợp với cơ quan báo chí đưa tin quảng bá rộng rãi việc triển khai các chương trình trọng điểm, như hỗ trợ người dân và DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chương trình Lắng nghe người nộp thuế, Tháng hỗ trợ quyết toán thuế TNDN, TNCN, chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp, tổ chức tôn vinh, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. 

Dự báo tình hình kinh tế thế giới và khu vực trong những tháng còn lại của năm 2020 còn diễn biến phức tạp, đặt ra những thách thức cho nền kinh tế Việt Nam, trong đó có nguồn thu NSNN. Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các cục thuế tập trung mọi giải pháp để hỗ trợ người dân DN ổn định sản xuất kinh doanh, nuôi dưỡng nguồn thu cho NSNN. Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành cùng ngành thuế, thông tin những chính sách mới, vấn đề thu hút sự quan tâm của người dân, DN tới độc giả và thực hiện vai trò định hướng dư luận, góp phần để dư luận, người dân, DN hiểu về hoạt động của  ngành thuế, từ đó thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, đóng góp vào nguồn thu quốc gia. 

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hợp tác quý báu và hiệu quả của các cơ quan truyền thông báo chí với ngành thuế trong việc tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật và hoạt động của ngành thuế trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục sát cánh, góp phần cùng ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó. 

HH

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật