Hưởng ứng phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện, cán bộ công chức Tổng cục Thuế đã đóng góp hơn 1.350 đơn vị máu

(TCT Online) - Với thông điệp ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nghĩa cử hiến máu cứu người đã được lan toả trong nhiều tầng lớp nhân dân và trên mọi miền đất nước. Năm nay, trước tác động sâu rộng của dịch Covid-19 đến các lĩnh vực của đời sống, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng hành động cao đẹp này. Đáp lại lời kêu gọi của Tổng Bí thư và thư kêu gọi cán bộ công chức ngành tài chính, thuế hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, ngày 3/6, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đã phối hợp tổ chức buổi hiến máu tình nguyện. Chương trình nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của hàng trăm cán bộ, người lao động Cơ quan Tổng cục Thuế. 

Ngay từ sáng sớm, trước khi lễ mitting diễn ra, lãnh đạo Tổng cục Thuế cùng nhiều cán bộ đã có mặt tại sảnh trụ sở cơ quan để tham gia sự kiện. Nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, người lao động cơ quan Tổng cục Thuế đã nhận được sự cảm kích của lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu Trung ương, khi TS Viện trưởng Bạch Quốc Khánh trực tiếp đến tham dự chương trình và ghi nhận những tình cảm cao quý.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn nhấn mạnh, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời noi gương Bác trong mỗi việc làm nhân đạo, từ năm 2012 đến nay, Đảng bộ Tổng cục Thuế thường xuyên tổ chức các hoạt động hiến máu cứu người với khoảng gần 1.000 đơn vị máu đã được trao đi. Ngoài ra, nhiều cán bộ, đảng viên, người lao động Cơ quan Tổng cục Thuế còn tích cực tham gia các phong trào hiến máu do Bộ Y tế, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ phát động. Đặc biệt, rất nhiều trường hợp đã có hàng chục lần tình nguyện hiến máu, được Bộ Y tế, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tặng giấy khen. Ghi nhận tình cảm này của cán bộ ngành thuế, TS Bạch Quốc Khánh chia sẻ thêm: “Ngay từ những năm đầu phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong khối công đoàn viên chức vào năm 2009, Tổng cục Thuế là một trong những đơn vị tiên phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, trong đó có nhiều người hiến máu nhiều lần như các đồng chí Quách Hào Hiệp, Phạm Quang Toàn, Phan Thị Thanh Lê… Điều này thể hiện nét đẹp văn hoá, tinh thần nhân ái và trách nhiệm của cán bộ thuế đối với cộng đồng”. 

Tích cực tham gia vào hoạt động, ngay sau lời kêu gọi của Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn, hàng trăm cán bộ, người lao động Cơ quan Tổng cục Thuế có đủ điều kiện đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Tham gia chỉ đạo sự kiện, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Thuế cho biết, hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Tổng cục Thuế đối với cộng đồng, xã hội với thông điệp rất ý nghĩa là cho một giọt máu, cứu một cuộc đời. Đặc biệt, sự kiện năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, vừa tạo thêm nguồn máu cho người bệnh, vừa là cơ hội để tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu. 

Vui vẻ trò chuyện khi đang hiến máu, ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, người đã 9 năm liên tiếp hiến máu tình nguyện cho biết, bản thân ông rất mừng là phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cơ quan Tổng cục Thuế tham gia. “Mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Thông qua việc hiến máu, tôi mong muốn mọi người trong đơn vị sẽ tiếp tục ủng hộ, làm cho phong trào hiến máu tình nguyện của Tổng cục Thuế ngày càng lan toả mạnh mẽ. Với thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tôi nghĩ mỗi cán bộ, công chức của Tổng cục Thuế hiến máu hôm nay đã làm một điều ý nghĩa, đó là có thể mang lại sự sống cho một ai đó” - ông Toàn nói.

Chia sẻ giọt máu để cứu người, đó cũng là tâm niệm của chị Ngô Thị Thuý, cán bộ Văn phòng Tổng cục Thuế, người đến nay đã 40 lần hiến máu tình nguyện. Không chỉ luôn sẵn sàng tham gia các chương trình do Tổng cục Thuế phát động, mà chị Ngô Thị Thuý còn chủ động đến các điểm hiến máu của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, bởi chị luôn ý thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hành động này. Chị nói, mỗi lần tham gia hiến máu là một lần làm việc thiện, chỉ với suy nghĩ rằng, giọt máu mình trao đi sẽ mang lại cơ hội, niềm hy vọng cho không chỉ một người, mà còn là cả gia đình của họ. Thật đúng như lời kêu gọi của người đứng đầu ngành thuế trong bài phát biểu rằng, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái với tình cảm và trách nhiệm cao cả. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống.

Có lẽ chính vì thế mà trong buổi sáng ngày 3/6, không chỉ có cán bộ, công chức của Tổng cục Thuế, mà các đơn vị phối hợp như công an phường Đống Mác, một số đối tác của Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) cũng đăng ký tình nguyện hiến máu cứu người. Kết thúc, chương trình đã thu được 350 đơn vị máu. Nhân dịp này, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã trao giấy chứng nhận cho Tổng cục Thuế vì đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện.

Hồ Huệ

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật