Tổng cục Thuế tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh

(TCT Online) - Để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng  đồng và sự an toàn của cán bộ, công chức viên chức (CCVC), người lao động, Tổng cục Thuế đề nghị cán bộ, công chức viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Cụ thể, CCVC và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế không nên hoang mang lo lắng, không phát tán các thông tin không được kiểm chứng và thông tin sai sự thật. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 30 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi và ra viện, còn lại 14 ca mới phát hiện từ 02/3/2020

Trong những ngày qua, đã có những trường hợp tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F1) và tiếp xúc với người tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F2)... nên có nguy cơ lây nhiễm và khả năng lan rộng.

Tổng cục Thuế đề nghị toàn thể CCVC và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế tự rà soát, xác định có hay không việc tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh đã được công bố; tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F1); tiếp xúc với người tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F2,F3,…); tiếp xúc với các trường hợp nghi tới từ vùng dịch đã được hoặc chưa được phát hiện và công bố... 

Trường hợp tự phát hiện có tiếp xúc với các trường hợp như nêu trên, yêu cầu CCVC, người lao động tự cách ly ở nhà và theo dõi sát diễn biến, liên hệ với cơ sở y tế (Bệnh viện nhiệt đới TW) để được hướng dẫn phòng, chống dịch hoặc xét nghiệm.

Các trường hợp đi công tác nước ngoài, nghỉ việc đi du lịch nước ngoài trở về Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế một cách trung thực; chủ động cách ly (2 tuần) tại nhà để theo dõi. Nếu có những biểu hiện ho, sốt... phải liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn phòng, chống dịch hoặc xét nghiệm (Bệnh viện nhiệt đới TW).

Toàn thể CBCC tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt 100% CCVC, người lao động đeo khẩu trang trong thời gian ở cơ quan và khi đi ra ngoài để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của bản thân, đồng nghiệp và gia đình. Hợp tác và phối hợp với bộ phận y tế thuộc Văn phòng khi kiểm tra đo thân nhiệt của CBCC trong cơ quan. Các trường hợp không hợp tác phối hợp, không đeo khẩu trang sẽ được mời ra khỏi cơ quan và báo cáo cấp lãnh đạo quản lý để xử lý.

Yêu cầu lãnh đạo các vụ/đơn vị tiếp tục quán triệt nâng cao việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 cho CCVC, người lao động và tổ chức, cá nhân tới làm việc; tuyệt đối không được chủ quan trong mọi tình huống.

M. Huệ

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật