Trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Duy Minh giữ chức Cục trưởng Cục Thuế TP HCM

(TCT online) - Chiều ngày 31/1/2020, tại Văn phòng Cục Thuế TP HCM, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Nguyễn Thế Mạnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn cho ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thuế TP HCM theo Quyết định số: 99/QĐ-BTC của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ký ngày 21/1/2020. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và ông Lê Duy Minh được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, hệ số 1,00.
 
 
Phát biểu sau khi nhận được quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, ông Lê Duy Minh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP HCM và Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cùng với sự đồng hành của hơn 4.000 cán bộ công chức thuế TP HCM trong suốt thời gian qua. Trong vai trò mới lãnh đạo Cục Thuế TP HCM, ông Lê Duy Minh cam kết thời gian tới sẽ nỗ lực hơn nữa để cùng tập thể cán bộ công chức thuế TP HCM đoàn kết, đồng lòng chung sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Về số thu tháng 1/2020, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM Lê Duy Minh cho biết, số thu ngay tháng đầu năm này đã đạt hơn 10% dự toán năm và đang nỗ lực để hướng đến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quý I cũng như cả năm 2020. Ngoài ra, Cục Thuế TP HCM cũng kiến nghị lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế sớm bổ nhiệm thêm cán bộ cấp phó cục trưởng cục thuế và tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ để Cục Thuế TP HCM hoàn thành tốt nhiệm vụ thu NSNN trên địa bàn năm 2020 và những năm tiếp theo.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh đã đánh giá cao quá trình tham gia hoạt động trong ngành thuế của ông Lê Duy Minh từ năm 1994 đến nay. Là cán bộ thuế được đào tạo bài bản, trải qua nhiều vị trí, chức vụ khác nhau tại Cục Thuế TP HCM, đồng chí Lê Duy Minh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, trong vai trò vừa là Phó cục trưởng và đến tháng 8/2019 là Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP HCM, đồng chí Minh đã cùng tập thể cán bộ công chức Cục Thuế TP đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2020, được xác định là năm khó khăn, ông Nguyễn Thế Mạnh đề nghị Cục Thuế TP HCM tập trung triển khai cụ thể từng chỉ đạo của Bộ Tài chính, UBND TP HCM về nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn. Tập thể cán bộ công chức thuế TP HCM cùng đoàn kết, đồng lòng giúp đồng chí Lê Duy Minh nói riêng, Cục Thuế TP HCM nói chung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020. Cơ quan thuế cũng cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, sở ngành cùng triển khai, thực hiện các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Về công tác sáp nhập các chi cục thuế thành chi cục thuế khu vực, Cục Thuế TP HCM cần học hỏi, tham khảo những đơn vị đã triển khai thành công để làm tốt công tác này trong năm nay. 
 
 
Cũng tại sự kiện trên, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh đã chỉ đạo cán bộ công chức thuế TP HCM cần nỗ lực hơn, nhất là trước tình hình dịch bệnh virus corona (nCoV) tại Việt Nam và những thay đổi về chính sách… sẽ tác động đến nguồn thu NSNN. Do đó, Cục Thuế TP HCM cần có những phương án, giải pháp tích cực trong nhiệm vụ thu ngân sách của năm 2020. Trong đó, công tác kê khai thuế cần được thực hiện đúng, đủ và kịp thời đối với những hộ kinh doanh có doanh thu lớn; tăng cường
công tác thanh tra, kiểm tra những doanh nghiệp trọng điểm, chuyển nhượng giá, doanh nghiệp có rủi ro cao và những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử v.v…; đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lý nợ, cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Ngoài ra, các cán bộ thuế chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương của ngành để cùng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm mới 2020.
 
Được biết, ông Lê Duy Minh, sinh ngày 1/10/1972, quê quán tỉnh Thừa Thiên Huế; trình độ chuyên môn Thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh, Cao cấp lý luận chính trị; giữ ngạch Kiểm tra viên chính (mã ngạch 06.037) từ năm 2009; Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Cục và tương đương; ngoại ngữ: Anh văn trình độ Cử nhân; tin học trình độ B. Hiện ông Lê Duy Minh là Bí thư Đảng bộ Cục Thuế TP HCM (nhiệm kỳ 2015 - 2020). 
 
Quá trình công tác, ông Lê Duy Minh vào ngành thuế từ tháng 12/1994; từ tháng 1/1997 đến tháng 6/2002: Chuyên viên Phòng Thanh tra, từ tháng 7/2002 đến tháng 8/2005: Phó Đội trưởng, Đội 3, Phòng Thanh tra; từ tháng 9/2005 đến tháng 7/2006: Chuyên viên, Phòng Quản lý doanh nghiệp tự kê khai, nộp thuế; từ tháng 8/2006 đến tháng 6/2007: Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý doanh nghiệp tự kê khai, nộp thuế; từ tháng 7/2007 đến tháng 7/2010: Phó Trưởng phòng Phòng Kiểm tra thuế số 1; từ tháng 8/2010 đến tháng 2/2015: Trưởng phòng Phòng Kiểm tra thuế số 1; từ tháng 3/2015 đến ngày 7/6/2016: được bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, phân công phụ trách Chi cục Thuế quận 1; và từ ngày 8/6/2016 đến nay: Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM.
Nguyên Phạm - Đức Mỹ

Gửi bình luận


Mã bảo mật