Tổng cục Thuế tham dự Hội nghị thường niên SGATAR lần thứ 49

(TCT online) - Từ ngày 23-25/10/2019, tại TP Yoyakarta, Indonesia đã diễn ra Hội nghị SGATAR thường niên lần thứ 49 của Hiệp hội Nghiên cứu về quản lý thuế châu Á. Đoàn Tổng cục Thuế Việt Nam tham dự hội nghị do ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ quản lý thuế doanh nghiệp lớn làm trưởng đoàn, cùng các thành viên là các lãnh đạo, công chức các Vụ Thanh tra kiểm tra, Hợp tác quốc tế, Chính sách, Tuyên truyền hỗ trợ, Ban Cải cách và hiện đại hoá và Ban quản lý rủi ro.
 
 
 
Hội nghị lần này tập trung bàn luận, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật các vấn đề quản lý thuế. Trong đó, các chủ đề được thảo luận tại diễn đàn trưởng đoàn gồm quản lý thuế đối với nền kinh tế số; thực hiện chống xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển dịch lợi nhuận; quản lý rủi ro tuân thủ; và cập nhật về cải cách thuế. Cuộc họp cấp chuyên viên được tổ chức song song theo 3 chủ đề quản lý giá chuyển nhượng; trao đổi thông tin tự động (theo Hiệp định thuế), quản lý thuế dựa trên cơ sở số hoá. Bên cạnh đó, Đoàn Tổng cục Thuế sẽ tiến hành cuộc họp song phương với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Anh Quốc.
 
Được biết, hội nghị lần này có sự tham gia của các đại biểu đến từ 17 quốc gia thành viên như Nhật Bản, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… và Việt Nam./.
                                                                                    Lan Trung
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật