Tổng cục Thuế gặp mặt cán bộ hưu trí

 
(TCT online) Ngày 1/10, Ban liên lạc hưu trí Tổng cục Thuế  đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí thuộc Văn phòng Tổng cục Thuế nhân Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam. 
 
 
Tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã đã thông tin tới các cán bộ hưu trí tình hình hoạt động của ngành thuế trong 9 tháng đầu năm. Theo đó, Kết quả thu ngân sách năm 9 tháng năm 2019 của Tổng cục Thuế ước đạt 892.944 tỷ đồng, bằng 76,4% so với dự toán pháp lệnh, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2018. Nhìn chung, số thu 9 tháng năm 2019 đạt khá cả về tiến độ và tốc độ so với so với một số năm gần đây. Trong 9 tháng đầu năm.
 
 
Trong những tháng đầu năm, ngành thuế đã tiến hành 64.869 cuộc thanh, kiểm tra. Qua đó kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra gần 38.000 tỷ đồng. Cơ quan thuế các cấp đã thu hồi được gần 24.800 tỷ đồng tiền thuế nợ đọng, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2018. Để hoàn thiện hệ thống pháp luật phục vụ công tác quản lý, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính, trình Chính phủ báo cáo Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi) trong tháng 6/2019 và đang tiếp tục trình Quốc hội thông qua Nghị quyết của Quốc hội về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN trong tháng 10/2019.
 
Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm ngành thuế đã triển khai sắp xếp, hợp nhất các chi cục thuế đến nay, đã sắp xếp được 401 Chi cục Thuế thuộc 61 Cục Thuế tỉnh, thành phố để thành lập 190 Chi cục Thuế, giảm 211 Chi cục Thuế. Số Chi cục Thuế trong cả nước đã giảm từ 711 Chi cục Thuế còn 500 Chi cục Thuế. Những kết quả này đã được các cấp, các ngành đánh giá cao.
 
Nhân dịp quốc tế người cao tuổi, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn mong muốn các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ bằng nhiệt huyết và kinh nghiệm của mình, tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến để xây dựng để ngành thuế ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của ngành./.
 
                                                                                          Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật