Công đoàn Tổng cục Thuế triển khai nhiệm vụ năm 2019

               
(TCT online) - Ngày 25/2, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã đến dự và chủ trì hội nghị.
 
 
Theo báo cáo tại buổi họp, công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế triển khai nhiệm vụ năm 2018 trong bối cảnh KT-XH tiếp tục chuyển biến tích cực, đạt được kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, hoàn thành toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt. Về kết quả thu ngân sách năm 2018 của Tổng cục Thuế đạt 1.146.933 tỷ đồng, bằng 107,2% dự toán, tăng 12,3% so với thực hiện năm 2017. Công đoàn phối hợp với các bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện các văn bản quy định về chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến đoàn viên công đoàn: chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể 24/24 giờ cho 100% đoàn viên công đoàn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 900 lượt cán bộ, công chức viên chức và người lao động. Về công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng đã công đoàn đã triển khai đầy đủ kịp thời chủ trương nghị quyết của Đảng, nghị quyết công đoàn cấp trên tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Vận động 100% cán bộ công chức đoàn viên tích cực hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, 20/20 công đoàn bộ phận đã đăng ký thi đua cho tập thể và cá nhân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã đánh giá cao những thành tích mà công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ công chức và người lao động. Đồng chí Cao Anh Tuấn nhấn mạnh, trong thời gian tới công đoàn các bộ phận cần chủ động bám sát nhiệm vụ góp phần hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách 2019. Cùng với đó, các đơn vị cần làm tốt công tác làm tốt các phong trào gắn với Đại hội công đoàn giai đoạn 2019-2024. Ngoài ra, công đoàn cần thường xuyên quan tâm đến đời sống của cán bộ công chức, viên chức kịp thời phát hiện những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, để cơ quan thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời./. 
 
                                                                                                            Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật