Đại diện của Tổng cục Thuế xuất sắc lọt vào vòng chung kết Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

(TCT online) - Ngày 25/10 tại ĐH Quy Nhơn (Bình Đinh), Trung ương Đoàn TNCS HCM đã tổ chức vòng bán kết 2, cuộc thi Olympic tiếng  Anh dành cho các đoàn viên thanh niên. Thí sinh Nguyễn Đăng Quang, chuyên viên Vụ DNNCN– Đoàn viên thanh niên Tổng cục Thuế đã xuất sắc vượt qua 14 thí sinh khác để xếp thứ nhất bảng 2, tiến thẳng vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Sau khi vượt qua vòng loại và vòng bán kết 1, tại vòng bán kết 2 cuộc thi, 15 thí sinh của mỗi bảng thi đấu 2 phần là trắc nghiệm và thuyết trình. Vòng thi này cũng gay cấn bởi thể lệ loại trực tiếp. 5 thí sinh điểm cao nhất sẽ đại diện cho bảng 2 thi đấu vòng chung với 10 thí sinh của 2 bảng còn lại.

Với kiến thức nắm chắc, ngay phần trắc nghiệm, Nguyễn Đăng Quang xuất sắc trả lời đúng 11/15 câu hỏi đạt 110 điểm, vượt xa so với thí sinh đứng thứ 2 đến 30 điểm. Tại phần thuyết trình, Nguyễn Đăng Quang cũng nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng giám khảo khi trình bày thuyết phục chủ đề: Triển vọng nghề nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0: cơ hội, thách thức và những kỹ năng cần có.

Với tổng điểm sau 2 phần thi là 210 điểm, Nguyễn Đăng Quang xuất sắc giữ vững vị trí số 1 của bảng 2 hiên ngang tiến vào trận chung kết. Thành tích của Nguyễn Đăng Quang là minh chứng cho nỗ lực tự vươn lên trong rèn luyện và học tập của thế hệ cán bộ trẻ ngành thuế, trong thời kỳ mới.

HB

Gửi bình luận


Mã bảo mật