Tạp chí Thuế đạt 6 giải tại cuộc thi Báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính

(TCT Online) - Chiều nay (6/8), Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ trao giải “Báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính”. Nhiều tác phẩm của Tạp chí Thuế đã được vinh danh tại buổi lễ.

 

Cuộc thi năm nay càng có ý nghĩa, gắn với sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành (28/8/1945 - 28/8/2020), nhằm làm sáng tỏ thêm những mốc son trong chặng đường lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của ngành; khẳng định vai trò của ngành tài chính trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng nền tài chính quốc gia vững mạnh.

 

Theo ông Ngô Chí Tùng, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức giải, các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát rộng khắp các lĩnh vực kinh tế - tài chính và cả các sự kiện nổi bật, đặc biệt làm sáng tỏ thêm những mốc son trong chặng đường lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của ngành.

 

Báo Tuổi trẻ được trao giải đặc biệt

 

Sau 2 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.618 tác phẩm báo chí tham dự. Các bài viết phản ánh được toàn diện về các mặt hoạt động  và những đóng góp của ngành Tài chính đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Điều đó minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi cũng như sự quan tâm của các nhà báo, các cơ quan báo chí đối với ngành Tài chính. 

 

Qua quá trình làm việc nghiêm túc từ các vòng tuyển chọn cơ sở, vòng sơ khảo, vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn các tác phẩm xứng đáng theo tiêu chí chất lượng là hàng đầu, có tính phát hiện, phản ánh đề tài “nóng” của ngành tài chính và cũng là vấn đề thời sự kinh tế đất nước, được dư luận xã hội quan tâm và đồng tình hưởng ứng.

 

Hội đồng chung khảo đã chấm, lựa chọn và được Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quyết định tặng thưởng đối với các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về ngành Tài chính, gồm: 1 giải đặc biệt; 5 giải A; 10 giải B; 20 giải C; 30 giải khuyến khích; 15 giải chuyên ngành. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 10 cơ quan báo chí đã có thành tích tham gia tích cực giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính. Bài “Truy thu thuế liên quan Google, Facebook: Nhiều tỷ phú quên… nộp thuế” của báo Tuổi trẻ được Ban tổ chức trao giải đặc biệt.

 

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn chúc mừng các nhà báo đã đạt giải tại cuộc thi, đồng thời khẳng định với hơn 2.618 tác phẩm của khắp các cơ quan báo chí cả nước tham gia là minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi, cũng như sự quan tâm của các nhà báo, các cơ quan báo chí trong cả nước đối với ngành Tài chính.

 

Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

 

Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Tài chính trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận về các chính sách tài chính và công tác quản lý tài chính cho đất nước. Đồng thời, tiếp tục tham gia để Giải báo chí viết về ngành Tài chính đạt chất lượng ngày càng tốt hơn và đây thực sự là ngày hội không chỉ của những người làm báo trong ngành Tài chính, mà còn là ngày hội của những người làm báo ngoài ngành.

 

Thứ trưởng nhấn mạnh, Lễ trao giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính đã vinh danh những người làm báo cả nước nói chung và những nhà báo trong ngành nói riêng, tiếp thêm động lực để các nhà báo tiếp tục phấn đấu vào sự nghiệp phát triển của ngành Tài chính./.

 

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính rất mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của phóng viên các cơ quan báo chí, đồng trân trọng đề nghị các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí quan tâm, chỉ đạo, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Tài chính trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận về các chính sách tài chính và công tác quản lý thu - chi ngân sách nhà nước.

 

Một số hình ảnh của Tạp chí Thuế tại buổi lễ trao giải:

 

Tạp chí Thuế nhận giải Tập thể của Ban Tổ chức

 

Ban Tổ chức trao giải B cho tác giả Nguyễn Ngọc Tú

 

Tác giả Nguyễn Trung Kiên nhận giải Khuyến khích

 

 

TN

 

 

Các tác phẩm của Tạp chí Thuế vinh dự được được Ban Tổ chức trao giải:

  1. Bài  “Nhớ mãi những ngày đầu triển khai Luật Thuế Giá trị gia tăng” của tác giả Nguyễn Ngọc Tú đạt giải B.
  2. Bài “Cuộc đời cách mạng bắt đầu từ trang báo cũ” của tác giả Hồ Phú Hội đạt giải C.
  3. Loạt bài “Luật Quản lý Thuế sửa đổi nhiều quy định mới tạo thuận lợi cho doanh nghiệp” của nhóm tác giả: Nguyễn Trung Kiên, Hồ Huệ, Thuý Nga, Nguyễn Trung Kiên (81) đạt giải Khuyến khích.
  4. Bài “Đưa chi cục thuế khu vực vào hoạt động: Ghi nhận từ Nam Trung bộ” của tác giả Nguyễn Kiên đạt giải Khuyến khích.
  5. Loạt bài “Áp dụng hoá đơn điện tử: Xu thế tất yếu- doanh nghiệp đã sẵn sàng” của tác giả Nguyễn Trung Kiên (81) đạt giải chuyên ngành.
  6. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính vì đã có nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt và đóng góp tich cực, hiệu quả tỏng hoạt động tổ chức giải và thông tin báo chí của ngành.

 

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật