Công đoàn Tổng cục Thuế thăm hỏi và tặng quà thương bệnh binh tại tỉnh Phú Thọ

(TCT - online) - Ngày 20/7, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế do đồng chí Hoàng Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đại diện tham gia cùng đoàn công tác của Công đoàn Bộ Tài chính đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công tỉnh Phú Thọ (xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ tài chính gửi gắm lòng trân trọng biết ơn tới các thương bệnh binh

Trong không khí thân tình, ấm áp, tràn đầy tình cảm trân trọng, biết ơn các thương bệnh binh, đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính nhấn mạnh, công tác thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn Bộ Tài chính nói chung và Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế nói riêng nhằm tiếp tục phát huy đạo lý truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, cũng như tích cực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). 

Báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm, đồng chí Phạm Quang Nhạc - Giám đốc cho biết: Hiện nay Trung tâm thực hiện quản lý, chăm sóc 30 thương, bệnh binh nặng với tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Các thương, bệnh binh nặng sức khoẻ ngày giảm sút, thương tật thường xuyên tái phát, bệnh tật phát sinh nhiều nên số lượng đối tượng đi điều trị ngày càng nhiều ở các tuyến viện. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng đến nay, Trung tâm không có một ca nhiễm hay nghi nhiễm bệnh Covid-19 nào, tình hình sức khỏe của thương, bệnh binh được đảm bảo tương đối ổn định, không có ca bệnh nặng, không có thương binh nào phải đi nằm điều trị dài ngày.

Trao gửi những lời thăm hỏi động viên ân cần, đồng chí Bùi Xuân Ngọc bày tỏ cảm phục và ghi nhận công lao to lớn các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại đây đã hy sinh một phần máu thịt của mình trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ, giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Cùng với chính sách của Đảng và Nhà nước, Bộ Tài chính luôn động viên cán bộ, công nhân viên dành những nguồn lực đáng kể để thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh, gia đình có công trong những ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm của đất nước, nhất là đối với các đồng chí thương bệnh binh nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ tài chính trao tặng quà cho đại diện Thương bệnh binh điều dưỡng tại Trung tâm

Thay mặt Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế, đồng chí Hoàng Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế chia sẻ, cùng với công tác chăm lo đời sống của CBCNV, hàng năm Công đoàn Tổng cục Thuế cũng luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với các thương bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Mặc dù điều kiện khách quan, công việc năm nay bận rộn hơn, nhưng Công đoàn Tổng cục Thuế vẫn tham gia cùng Công đoàn Bộ Tài chính đến thăm hỏi, động viên hơn 30 thương bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công tỉnh Phú Thọ. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là tấm lòng biết ơn, trân trọng của người lao động ngành thuế đối với các thương bệnh binh đang ngày đêm “vượt lên chính mình”, chống chọi với những cơn trái gió trở trời của thời tiết và “nỗi đau” chiến tranh còn dai dẳng, nhức nhối.

 

Đồng chí Hoàng Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế trao tặng quà cho đại diện Thương bệnh binh điều dưỡng tại Trung tâm.

Rưng rưng xúc động với những tình cảm của đoàn công tác, thương binh La Văn Loan, người đã trực tiếp tham gia chiến trường Tây Nam năm 1979 với tỷ lệ thương tật lên đến 85% và đã gắn bó với Trung tâm từ năm 1981 tâm sự rằng, vào những ngày này, năm nào “chúng tớ” cũng được các cơ quan ban ngành, các tổ chức đoàn thể đến thăm hỏi và tặng quà rất ấm áp và ý nghĩa. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các thương bệnh binh và cán bộ công nhân viên Trung tâm

“Hôm nay lại được đón nhận tình cảm vật chất và tinh thần thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Bộ Tài chính và Công đoàn Tổng cục Thuế. Đó là nguồn động viên to lớn để chúng tớ vẫn cứ khỏe mạnh, lạc quan yêu đời và ngày càng sống vui, sống khỏe hơn dù còn dai dẳng nỗi đau bệnh tật” - thương binh La Văn Loan bộc bạch.

Bài, ảnh: Tiến Dũn

g

Gửi bình luận


Mã bảo mật