Tăng cường hỗ trợ cho cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(TCT-online) Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn số 1306/TCT-DNNCN chỉ đạo cục thuế các tỉnh, TP trực thuộc TW tăng cường hồ trợ cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2019 theo phương thức điện tử qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.
 
 
Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu, đối với các hồ sơ khai thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN năm 2019 có phát sinh số thuế còn phải nộp, để đảm bảo đúng thời hạn theo quy định hiện hành, cá nhân chủ động lập, gửi file qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế (được hỗ trợ 24/7). Ngày ghi nhận hồ sơ gửi thành công được xác định là ngày cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế chấp nhận hồ sơ khai quyết toán thuế. Cơ quan thuế khi tiếp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện của người nộp thuế, thực hiện đối chiếu với hồ sơ khai thuế điện tử để xử lý theo quy định hiện hành. 
 
Trường hợp các hồ sơ khai thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN năm 2019 có phát sinh số thuế được hoàn thì các cá nhân có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 sau ngày 30/3/2020.
 
Tổng cục Thuế yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố có văn bản gửi các cơ quan ban, ngành, các DN trên địa bàn, đồng thời tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, báo chí, nhắn tin đến các tổ chức, DN, cá nhân đẩy mạnh việc nộp hồ sơ quyết toán thuế bằng phương thức điện tử qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế cũng như chính sách thuế TNCN hiện hành.
 
Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố cần phản ánh về Tổng cục Thuế để được hướng dẫn kịp thời./.
 
                                                                          Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật