Khai mạc Hội báo toàn quốc

(TCT online) Hội báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” được tổ chức từ ngày 15-17/3 tại Bảo tàng Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu và đánh trống khai mạc.

 
 
Hội Báo toàn quốc năm 2019 nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm. Đây là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Việc tổ chức Hội báo toàn quốc còn góp phần tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân. Bên cạnh đó, Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.
 
 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận đây là hoạt động truyền thống, sinh động, đầy ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí. Với quy mô, tầm vóc lớn hơn các năm trước, thu hút hơn 80 đơn vị cấp hội và khu vực cùng với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như hội thảo, diễn đàn, giao lưu, triển lãm ảnh, bình chọn và trao giải thưởng cho các tác phẩm, phóng sự xuất sắc, Hội báo toàn quốc là kết quả tiêu biểu của lao động sáng tạo trong năm của các nhà báo, phản ánh những thành tựu phát triển toàn diện về kinh tế-xã hội của đất nước trong những năm qua. Thủ tướng cũng cho rằng trong thời gian tới mỗi nhà báo cần thể hiện mạnh mẽ bản lĩnh chính trị, tính cách mạng và chuyên nghiệp, vừa kiên định lập trường cách mạng, có tinh thần hội nhập quốc tế, không ngừng trau dồi đạo đức, thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.
 
Ngay sau phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai mạc Hội báo, đồng thời đi thăm các gian trưng bày của hành trăm cơ quan báo chí trên cả nước./.                                                                     
 Trung Kiên
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật