Cán bộ công chức Tổng cục Thuế đã hiến 129 đơn vị máu

(TCT online) Với mục tiêu rất nhân văn là hiến máu cứu người, ngày 20/9, Đảng bộ Bộ phận Cục Công nghệ thông tin (CNTT) Tổng cục Thuế phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã tổ chức “ngày hội hiến máu”.
 
 

Nghị định 119 tạo hành lang pháp lý thuận lợi để triển khai hóa đơn điện tử

(TCT online) Thời gian thí điểm có thể đã khẳng định những ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi áp dụng vào thực tiễn đó là tiết giảm chi phí, phòng chống được việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và nâng cao hiệu quả công tác quản lý cho cả DN và cơ quan thuế. Với những lợi ích thiết thực đó, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã nghiên cứu xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định 119/NĐ-CP (NĐ 119) với nhiều điểm mới, tạo hành lang pháp lý quan trọng để triển khai HĐĐT trong toàn quốc. 

Tiếp tục triển khai hợp nhất chi cục thuế đợt III năm 2019

(TCT online) Ngày 17/9, Tổng cục Thuế đã họp với 35 địa phương đã được Bộ Tài chính phê duyệt triển khai đề án sắp xếp, hợp nhất chi cục thuế (CCT) để thành lập (CCT) khu vực đợt III năm 2019. Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã chủ trì cuộc họp.
 

Áp dụng hóa đơn điện tử: xu thế tất yếu

(TCT online) Nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý hóa đơn theo hướng thống nhất, hiện đại trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế  đã tham mưu với Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành Nghị định 119/NĐ-CP về hóa đơn điện tử và hiện đang gấp rút hoàn thiện thông tư hướng dẫn. Đây là những văn bản có diện điều chỉnh rất rộng và thay đổi toàn diện phương pháp quản lý từ hóa đơn giấy truyền thống sang điện tử. Để giúp độc giả nắm bắt thông tin có hệ thống, từ số này Tạp chí Thuế sẽ thực hiện chuyên đề đi sâu phân tích những ưu điểm nổi bật cũng như các giải pháp hữu hiệu để mở rộng triển khai hóa đơn điện tử trong toàn quốc.

Phối hợp triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp

(TCT Online) - Bộ Tài chính vừa có Công văn gửi 19 UBND tỉnh, TP về việc phối hợp triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp.

Chậm giải ngân vốn ODA phải nhìn nhận cả nguyên nhân chủ quan

(TCT Online) - Với sự tham dự của 5 bộ có kế hoạch vốn ODA, vốn vay ưu đãi lớn nhất, cùng lãnh đạo UBND 63 tỉnh, TP và các ban quản lý dự án, Hội nghị trực tuyến ngày 13/9 do Bộ Tài chính tổ chức nhằm làm rõ nguyên nhân, vướng mắc dẫn tới tỷ lệ giải ngân chậm, qua đó kiến nghị các giải pháp tháo gỡ.

Bộ Tài chính đặt yêu cầu nâng cao tiêu chuẩn cán bộ để thu hẹp khoảng cách với ASEAN

(TCT online) - Bộ Tài chính vừa có Quyết định số 1705/QĐ-BTC ban hành kế hoạch hành động thực hiện Đề án tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được Tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025.