EU chính thức áp thuế mặt hàng xe đạp điện của Trung Quốc

(TCT online) - Theo trang mạng euronews.it, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức đưa ra quy định áp thuế đối với mặt hàng xe đạp điện nhập khẩu của Trung Quốc.
 
 
 
Mức thuế được áp dụng cho mặt hàng xe đạp điện của Trung Quốc từ 18,8-79,3%.
 
Quy định trên được khởi đầu từ khiếu nại của Hiệp hội các nhà sản xuất xe đạp châu Âu (EBMA) vào năm 2017 với yêu cầu EU áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại đối với ngành sản xuất xe đạp điện của châu Âu. Năm 2018, Ủy ban châu Âu (EC) đã ra quy định áp thuế tạm thời đối với mặt hàng này.
 
[Vì sao mâu thuẫn giữa Trung Quốc với EU dần tăng nhiệt?]
 
Ông Moreno Fioravanti, Chủ tịch EMBA, cho rằng các biện pháp chống bán phá giá và bảo hộ của EU “sẽ bảo vệ hơn 800 doanh nghiệp vừa và nhỏ và 90.000 việc làm của EU trước sự cạnh tranh không lành mạnh từ Trung Quốc.”
 
Theo ông Fioravanti, quy định của EU cũng có nghĩa “sẽ tạo ra hơn 4.500 việc làm mới ở châu Âu trong nửa đầu năm 2019 và 900.000 xe đạp điện sẽ được sản xuất trong năm nay.”
 
Ngoài ra, Chủ tịch EBMA còn chỉ ra việc các nhà sản xuất xe đạp điện Trung Quốc bắt đầu né tránh các biện pháp thương mại của EU thông qua các nước thứ ba, đồng thời yêu cầu EU cần có các biện pháp cần thiết để ngăn chặn hành vi này./.
Theo TTXVN
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật