Bloomberg: Hàn Quốc sẽ được miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ

(TCT online) - Hàn Quốc sẽ được hưởng quy chế miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ kể cả khi Washington quyết định tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu này trong tương lai. Đây là một phần nội dung bản dự thảo sắc lệnh dự kiến được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành cuối tuần này mà hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ có được.
 

Cuba dỡ bỏ mức thuế 10% với đồng USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế

(TCT online) - Bộ trưởng Kinh tế Cuba Alejandro Gil cho biết nước này sẽ dỡ bỏ mức thuế nói trên bất chấp sự phản đối và biện pháp cấm vận ngày một khắc nghiệt của Mỹ.

Dịch Covid-19: Hơn 80 tỷ phú kêu gọi tăng thuế nhằm vào giới siêu giàu

(TCT online) - Ngày 13/7, hơn 80 tỷ phú đã lên tiếng kêu gọi các chính phủ trên khắp thế giới tăng thuế nhằm vào giới siêu giàu như một giải pháp giúp huy động được nguồn tài chính cho quá trình phục hồi toàn cầu sau dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mỹ áp thuế bổ sung 25% với hàng hóa Pháp trị giá hơn 1 tỷ USD

(TCT online) - Theo thông báo của Văn phòng ông Lighthizer, quyết định áp thuế mới của Mỹ sẽ tác động tới các mặt hàng như đồ mỹ phẩm hay túi xách của Pháp.

Mỹ chưa quyết định áp thuế trừng phạt lên 2,4 tỷ USD hàng hóa của Pháp

(TCT online) - Trong một phát biểu trên kênh CNBC ngày 9/7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ vẫn chưa quyết định có áp thuế trừng phạt lên số hàng hóa trị giá 2,4 tỷ USD của Pháp để đáp trả thuế dịch vụ kỹ thuật số của nước này nhằm và các tập đoàn công nghệ của Mỹ hay không.

Doanh thu từ thuế của Nhật Bản giảm mạnh trong năm tài khóa 2019

(TCT online) - Nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho hay, doanh thu thuế trong năm tài khóa 2019 của nước này đã giảm từ mức kỷ lục 60.360 tỷ yen ghi nhận vào tài khóa 2018, đồng thời cũng thấp hơn so với ước tính 60.180 tỷ yen mà Chính phủ đưa ra vào cuối năm ngoái.

Mỹ có ý định thúc đẩy cải cách toàn bộ biểu thuế của WTO

(TCT online) - Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 17/6 cho biết Mỹ có ý định thúc đẩy cải cách toàn bộ các biểu thuế của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).