Bloomberg: Hàn Quốc sẽ được miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ

(TCT online) - Hàn Quốc sẽ được hưởng quy chế miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ kể cả khi Washington quyết định tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu này trong tương lai. Đây là một phần nội dung bản dự thảo sắc lệnh dự kiến được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành cuối tuần này mà hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ có được.
 

9 nước EU kêu gọi đánh thuế mạnh mẽ đối với ngành hàng không

(TCT online) - Ngày 8/11, theo phóng viên TTXVN tại Brussels, 9 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã cùng kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) áp dụng mức thuế mới đối với ngành hàng không, một lĩnh vực được cho là gây ô nhiễm cao nhưng lại đóng thuế thấp.

Mỹ đình chỉ ưu đãi miễn thuế một số hàng hóa Thái Lan

(TCT online) - Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo đình chỉ quy chế ưu đãi miễn thuế đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Thái Lan, giữa lúc hai nước còn đang bất đồng về việc Thái Lan cấm ba loại hóa chất được sử dụng trong nông nghiệp.

Mỹ dọa áp thuế nếu không đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

(TCT online) - Reuters đưa tin, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Steven Mnuchin ngày 14/10 cho biết, một vòng áp thuế bổ sung mới đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được triển khai nếu vào thời điểm đó Washington không đạt được một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh, song nhấn mạnh kỳ vọng của ông về sự thành công của thỏa thuận.

Anh bày tỏ thất vọng trước kế hoạch đánh thuế mới của Mỹ

(TCT online) - Ngày 3/10, Anh đã bày tỏ thất vọng trước kế hoạch của chính quyền Mỹ đánh thuế máy bay Airbus được sản xuất ở châu Âu và rượu whisky của Scotland.

Nhật Bản tăng thuế tiêu dùng từ 8% lên 10% sau hai lần lỡ hẹn

(TCT online) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 1/10, thuế tiêu dùng ở Nhật Bản đã được tăng từ mức 8% hiện nay lên 10% trong bối cảnh Chính phủ nước này đang phải vật lộn để trang trải chi phí an sinh xã hội đang ngày càng phình to do số lượng người già tăng. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản tăng thuế tiêu dùng trong 4 năm qua sau hai lần trì hoãn.

Mỹ hoãn tăng thuế 250 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc

(TCT online) - Ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo theo yêu cầu của Bắc Kinh, ông đã nhất trí hoãn 2 tuần kế hoạch tăng thuế lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa vốn đã bị áp mức thuế 25%.