Bloomberg: Hàn Quốc sẽ được miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ

(TCT online) - Hàn Quốc sẽ được hưởng quy chế miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ kể cả khi Washington quyết định tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu này trong tương lai. Đây là một phần nội dung bản dự thảo sắc lệnh dự kiến được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành cuối tuần này mà hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ có được.
 

OECD lo ngại về đề xuất áp thuế kỹ thuật số của Mỹ

(TCT online) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 31/1 cho biết phía Mỹ đã đưa ra một đề xuất thay thế về cách đánh thuế các “đại gia” kỹ thuật số trên toàn thế giới. Song đề xuất này lại nhận được sự nghi ngại từ một số quốc gia thuộc nhóm này.

Indonesia áp dụng biện pháp thuế nhập khẩu hàng hóa thương mại điện tử

(TCT online) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 24/12, chính phủ Indonesia đã hạ ngưỡng bắt đầu áp thuế nhập khẩu đối với hàng tiêu dùng mua bán qua thương mại điện tử - từ mức 75 USD xuống chỉ còn 3 USD (khoảng 42.000 Rp), nhằm kiểm soát việc mua hàng nước ngoài giá rẻ và bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ trong nước.

Google chấp thuận trả hàng trăm triệu USD tiền thuế cho Australia

(TCT online) - Google chấp thuận trả 482 triệu AUD (327 triệu USD) cho Sở Thuế vụ Australia, đây là khoản tiền thuế mà "đại gia công nghệ" này đã nợ Xứ sở chuột túi trong giai đoạn 2008-2018.

Hàn Quốc sẽ áp dụng thuế dịch vụ kỹ thuật số với các công ty công nghệ

(TCT online) - Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 16/12 cho biết đã thành lập một "nhóm làm việc đặc biệt" để xem xét khả năng áp dụng mức thuế dịch vụ kỹ thuật số đối với hoạt động quảng cáo của các tập đoàn Internet toàn cầu như Google và Facebook.

Mỹ kêu gọi các nước chấm dứt kế hoạch đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số

(TCT online) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 4/12, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã kêu gọi tất cả các nước đình chỉ kế hoạch đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số mà Washington cho rằng không công bằng nhằm vào các công ty công nghệ Mỹ, để mở đường cho Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đạt được một thỏa thuận về thuế quốc tế.

Luxembourg có thể bị đưa vào danh sách ''thiên đường thuế''

(TCT online) - Các quan chức của Ủy ban châu Âu (EC) mới cho biết sẽ thảo luận báo cáo của các nhà nghiên cứu thuộc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về khả năng đưa Luxembourg vào danh sách "thiên đường thuế," chỉ vài ngày sau khi cựu lãnh đạo của Luxembourg rời khỏi vị trí Chủ tịch EC.