Bloomberg: Hàn Quốc sẽ được miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ

(TCT online) - Hàn Quốc sẽ được hưởng quy chế miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ kể cả khi Washington quyết định tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu này trong tương lai. Đây là một phần nội dung bản dự thảo sắc lệnh dự kiến được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành cuối tuần này mà hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ có được.
 

Ấn Độ xem xét đợt tăng thuế mới đối với hàng nhập khẩu

(TCT online) - Các quan chức chính phủ khẳng định việc điều chỉnh các mức thuế là cần thiết để thúc đẩy Ấn Độ trở thành điểm đến cho ngành sản xuất nội địa và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước.

Pháp "thở phào" khi Mỹ hoãn áp thuế một số hàng hóa nhập khẩu

(TCT online) - Chính phủ Pháp đã có thể "thở phào nhẹ nhõm" sau khi Mỹ chính thức hoãn vô thời hạn việc áp thuế quan đối với rượu vang, mỹ phẩm và các hàng hóa khác của nước này như một động thái trả đũa việc Paris đánh thuế đối với các “gã khổng lồ” công nghệ.

Mỹ tiếp tục áp thuế đối với nhiều mặt hàng của châu Âu

(TCT online) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã quyết định áp thuế 25% đối với nhiều mặt hàng của châu Âu, trong đó có rượu và các linh kiện máy bay, trong bối cảnh hai bên vẫn đang vướng vào cuộc tranh chấp thương mại về vấn đề trợ cấp không công bằng.

Trung Quốc điều chỉnh chính sách thuế của gần 900 mặt hàng nhập khẩu

(TCT online) - Bộ Tài chính Trung Quốc xác nhận sẽ giảm thuế đối với một số mặt hàng thiết bị hàng không, gỗ tròn và giấy từ ngày 1/1/2021 tới, và một số sản phẩm công nghệ thông tin từ ngày 7/1/2021.

'Công ty mẹ' của Yves Saint Laurent và Gucci bị điều tra gian lận thuế

(TCT online) - Văn phòng công tố tài chính của Pháp cho biết Tập đoàn thời trang cao cấp Kering, chủ sở hữu thương hiệu Yves Saint Laurent, đang bị điều tra từ tháng 2/2019 với cáo buộc gian lận thuế.

Nga tăng thuế đối với người thu nhập cao

(TCT online) - Ngày 23/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật tăng thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao. Đây được xem là động thái đầu tiên của Nga nhằm thoát khỏi hệ thống thuế "cào bằng" được áp dụng từ năm 2001.