Bloomberg: Hàn Quốc sẽ được miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ

(TCT online) - Hàn Quốc sẽ được hưởng quy chế miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ kể cả khi Washington quyết định tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu này trong tương lai. Đây là một phần nội dung bản dự thảo sắc lệnh dự kiến được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành cuối tuần này mà hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ có được.
 

Anh đang dần cải thiện tính minh bạch về thuế ở các vùng lãnh thổ hải ngoại

(TCT online) - Những thay đổi gần đây ở Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman thuộc Anh cho thấy, nước Anh đang cho thấy những dấu hiệu cải thiện tính minh bạch về thuế ở các vùng lãnh thổ hải ngoại của mình.

EU kháng cáo phán quyết hành vi trốn thuế của Tập đoàn Apple

(TCT online) - Ngày 25/9, Liên minh châu Âu (EU) đã kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) về phán quyết của một tòa án châu Âu hủy bỏ yêu cầu tập đoàn Apple phải trả lại 13 tỉ euro (khoảng 15 tỉ USD) tiền thuế cho Ireland.

Mỹ và EU đạt thỏa thuận cắt giảm thuế đối với một số mặt hàng

(TCT online) - EU sẽ giảm từ 8-12% thuế đối với tôm hùm nhập khẩu từ Mỹ, trong khi đó Washington sẽ giảm 50% thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ EU như đồ thủy tinh, đồ gốm, bật lửa dùng một lần .

Cuba dỡ bỏ mức thuế 10% với đồng USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế

(TCT online) - Bộ trưởng Kinh tế Cuba Alejandro Gil cho biết nước này sẽ dỡ bỏ mức thuế nói trên bất chấp sự phản đối và biện pháp cấm vận ngày một khắc nghiệt của Mỹ.

Dịch Covid-19: Hơn 80 tỷ phú kêu gọi tăng thuế nhằm vào giới siêu giàu

(TCT online) - Ngày 13/7, hơn 80 tỷ phú đã lên tiếng kêu gọi các chính phủ trên khắp thế giới tăng thuế nhằm vào giới siêu giàu như một giải pháp giúp huy động được nguồn tài chính cho quá trình phục hồi toàn cầu sau dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mỹ áp thuế bổ sung 25% với hàng hóa Pháp trị giá hơn 1 tỷ USD

(TCT online) - Theo thông báo của Văn phòng ông Lighthizer, quyết định áp thuế mới của Mỹ sẽ tác động tới các mặt hàng như đồ mỹ phẩm hay túi xách của Pháp.