Cục Thuế Hải Phòng triển khai nhiều biện pháp ứng phó với bệnh do virus corona

(TCT Online) - Thực hiện chỉ đạo của  Bộ Tài chính, Thành uỷ, UBND thành phố Hải Phòng, Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Hải Phòng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Theo đó, Cục Thuế Hải Phòng chỉ đạo cán bộ công chức thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế về việc phòng tránh lây lan dịch bệnh, không hoang mang, không phát tán thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng; cùng với đó là việc tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng và chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đến tất cả cán bộ công chức ngành thuế. 

Cụ thể, Cục Thuế trang bị các phương tiện phòng chống dịch bệnh tại cơ quan thuế như phát khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn tay miễn phí cho tất cả cán bộ công chức trong đơn vị và người nộp thuế đến giao dịch tại cơ quan thuế. Đồng thời tạm thời thay đổi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày như không bắt tay, đề nghị CBCC và người nộp thuế mang khẩu trang y tế khi giao tiếp, trong thời gian làm việc. 

 

 Người nộp thuế và CBCC ngành Thuế đeo khẩu trang khi làm việc

 

Người nộp thuế lấy khẩu trang miễn phí tại Cục Thuế thành phố Hải Phòng

Đối với công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tạm thời chưa tổ chức các hội nghị tập huấn, hội nghị đối thoại trực tiếp với NNT. Thay vào đó, Cục Thuế đẩy mạnh các hình thức tuyên tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế qua mạng internet, qua thư điện tử, qua điện thoại và các hình thức gián tiếp để giảm bớt việc tiếp xúc trực tiêp với NNT nhưng vẫn đảm bảo việc hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

                                    Mạnh Chiến