Từ 10/2: Cục Thuế TP HCM triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử - eTax

(TCT online) - Cục Thuế TP HCM vừa có thông báo kể từ ngày 10/2/2020 sẽ chính thức triển khai áp dụng hệ thống Dịch vụ thuế điện tử - eTax (http://thuedientu.gdt.gov.vn). 
 
 
 
Theo đó, để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu hiện nay sang hệ thống eTax. Trong thời gian 3 ngày từ ngày 7 đến 9/2/2020, Cục Thuế TP HCM sẽ ngừng cung cấp hệ thống dịch vụ Kê khai thuế qua mạng (http://kekhaithue.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử (http://nopthue.gdt.gov.vn). Đây là kế hoạch chuyển đổi của cơ quan thuế nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế một cách hiệu quả, nhanh chóng và thuận lợi hơn.
 
Cục Thuế TP HCM cho biết, với hệ thống eTax, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Cụ thể một số tính năng nổi bật của hệ thống dịch vụ eTax như: đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống, giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế. Đối với các công ty có quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong công ty như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên..., từ đó có thể dễ dàng kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt. Ngoài ra, dịch vụ eTax còn giúp tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp. 
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về các chức năng của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử - eTax, cách thức truy cập, tài liệu hướng dẫn, thông tin liên hệ…, người nộp thuế có thể truy cập vào các địa chỉ website: http://gdt.gov.vn/wps/portal ; http://tphcm.gdt.gov.vn/wps/portal .
Nguyên Phạm