Hóa đơn điện tử tiết kiệm 10.000 tỷ đồng mỗi năm

(TCT online) - Theo nhận định của ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP MISA, nếu chi phí trung bình cho hóa đơn giấy là 15.000 đồng, thì hóa đơn điện tử chỉ tốn 500 đồng.
 
 
Từ ngày 1/11/2020, các DN, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử được đánh giá là yêu cầu tất yếu của hệ thống thương mại hiện đại. Theo ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP MISA, trong cách mạng 4.0, công nghệ mới nhất đã góp phần gia tăng tính cạnh tranh cho các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Hơn thế, còn mang đến nhiều thuận lợi cho nền kinh tế xã hội. Theo đó, khi ngành thuế triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đã cho thấy hiệu quả ngay lập tức. Cụ thể, nếu tổng chi phí sử dụng hóa đơn giấy trung bình là 15.000 đồng, gồm phí chuyển phát nhanh, chi phí viễn thông, lưu kho, thất lạc, thì khi chuyển sang hóa đơn điện tử, DN chỉ tốn 500 đồng.
 
Hiện Việt Nam có khoảng 700.000 DN nhỏ và vừa đang hoạt động, nếu mỗi DN dùng 1.000 hóa đơn điện tử một năm, thì nền kinh tế có thể tiết kiệm khoảng 10.000 tỷ đồng. Không chỉ giảm chi phí, hóa đơn điện tử còn rút ngắn thời gian làm việc giữa DN và cơ quan thuế, giảm gánh nặng công việc cho bộ phận kế toán, trong khi rủi ro, sai sót cũng được hạn chế thấp nhất.
 
Với môi trường kinh doanh thông thoáng hiện nay, số lượng DN thành lập mới đang ngày một tăng nhanh, đặt ra yêu cầu cao về khả năng đáp ứng của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Đặc biệt, với đòi hỏi phải có trung tâm lưu trữ dữ liệu lên đến hàng triệu hóa đơn mỗi ngày, thì DN cần có định hướng lâu dài để đầu tư dịch vụ tốt hơn. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của công nghệ tạo ra sự phát triển của DN, đem lại cơ hội việc làm với kế toán viên, nhưng cũng mang đến không ít sức ép, trong đó bài toán tăng năng suất, giảm số lượng nhân sự là điều tất yếu sẽ xảy ra. Nếu trước đây DN cần đến 3 người làm báo cáo tài chính, thuế thì nay với phần mềm kế toán, hoặc hóa đơn điện tử chỉ cần 1 người. Thực tế thấy rằng, việc ứng dụng các phần mềm đang giúp nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí tối đa cho DN.
 
 
Là đơn vị hàng đầu trong việc phát triển các phần mềm quản lý tài chính, kế toán, thuế, Công ty CP MISA đã phân loại để phát triển các phần mềm, đáp ứng theo từng mảng như thương mại dịch vụ, vận tải, xây dựng, sửa chữa... Mỗi lĩnh vực, đều được các chuyên gia phân tích trước khi đi vào thiết kế, nên các phần mềm của MISA đáp ứng được hầu hết nhu cầu của DN. Cũng bởi vậy, meInvoice.vn của MISA đã trở thành phần mềm hóa đơn điện tử được ưa chuộng, với tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trên thị trường.  
Liên hệ dùng thử meInvoice: https://www.meinvoice.vn/ Hoặc gọi số 0904885833                     
 
BH