Khoa Thuế và hải quan tổ chức Festival Hải quan 2019

(TCT Online) - Ngày 14/5, Khoa Thuế và hải quan, Học viện Tài chính tổ chức Festival Hải quan 2019. Đây là cuộc thi được thực hiện 2 năm một lần, nhằm khuyến khích các sinh viên tìm hiểu về kiến thức hải quan.

 

Bà Phạm Vũ Mai Anh, Trưởng ban tổ chức cho biết, Festival Hải quan 2019 có sự khác biệt so với những năm trước là các đội tham gia cuộc thi được mở rộng ra các trường bên ngoài Học viện. 

Các đội thi không chỉ thể hiện kiến thức của mình xung quanh những quy định pháp luật hải quan hiện hành, mà còn tiếp cận các tình huống thực tế đang diễn ra trong hoạt động khai báo hải quan đối với hàng hóa của các công ty có hoạt động xuất nhập khẩu. 

Trải qua ba phần thi trả lời nhanh, tiểu phẩm và tình huống, ba đội của Học viện Tài chính là đội chuyên ngành hải quan, chuyên ngành thuế, chuyên ngành tài chính quốc tế thứ tự đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Đội kinh tế và kinh doanh quốc tế (Đại học Thương mại) đồng hạng giải Ba. 

Theo ban tổ chức, cuộc thi không chỉ tăng cường sự chuẩn bị kỹ năng, kiến thức thực tiễn cho sinh viên về công việc quản lý của cơ quan hải quan, mà còn định hướng nghề nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành hải quan và các DN xuất nhập khẩu.

M. Huệ