Hải quan TP HCM triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7

(TCT online) - Ngày 19/10, Cục Hải Quan TP HCM phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức tập huấn cho các DN trên địa bàn về nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7. 
 
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng, Cục Hải quan TP HCM cho biết, Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế (NNT), giúp giảm thời gian thông quan và tiết kiệm chi phí lưu kho bãi cho DN. Qua đó, NNT có thể lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, qua mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan hàng hóa. 
 
Tại hội nghị, đại diện của Cục thuế XNK (Tổng cục Hải quan) đã giới thiệu, hướng dẫn cho DN các bước thực hiện nộp thuế hải quan điện tử trên cổng thông tin của Tổng cục Hải quan; triển khai Đề án nộp thuế 24/7, giới thiệu các tiện ích của dịch vụ này, các ưu đãi dành cho DN khi đăng ký dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử và một số vướng mắc khi thực hiện.
 
Về phía Ngân hàng BIDV cho rằng, dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7 góp phần hỗ trợ NNT hoạt động trong lĩnh vực XNK hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế, kể cả ngày nghỉ lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet. Đồng thời, DN có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công. Là một trong năm ngân hàng đầu tiên được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế hải quan điện tử 24/7, với mong muốn góp phần vào công cuộc đổi mới cải cách thủ tục hành chính của ngành Hải quan và tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc nộp thuế, BIDV cam kết sẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất về nhân lực, công nghệ để triển khai có hiệu quả công tác phối hợp thu và bảo lãnh thuế XNK bằng phương thức điện tử.
Đức Mỹ