MISA là nhà cung cấp hóa đơn điện tử duy nhất xuất hiện tại Vietnam Finance 2018

(TCT online) - Ngày 26/9/2018, tại Hội thảo Vietnam Finance 2018 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành tài chính”, Hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA nhận được sự quan tâm mạnh mẽ. Vietnam Finance là Hội thảo về CNTT lớn và uy tín nhất trong lĩnh vực tài chính được tổ chức hàng năm dưới sự chủ trì của Bộ Tài chính. MISA là đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử duy nhất được Bộ Tài chính mời tới để chia sẻ giải pháp của mình khi là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain. 
 
MeInvoice.vn - Giải pháp Hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Blockchain
 
Tại Hội thảo Vietnam Finance 2018, Giải pháp hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía quan khách giới tài chính. Trên thế giới, Blockchain được ứng dụng mạnh mẽ trên các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, viễn thông,... Tại Việt Nam, bước đầu đã được ứng dụng vào ngành tài chính – kế toán trên phần mềm Hóa đơn điện tử MeInvoice.vn. 
Ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tham quan khu trưng bày của MISA bên lề Hội thảo
 
Ngày 12/9/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 119/2018 NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ có hiệu lực từ ngày 01/11/2018. Theo đó, Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/11/2018, doanh nghiệp mới thành lập bắt buộc dùng hóa đơn điện tử và doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy thì được phép sử dụng cho tới ngày 01/11/2020.
 
Theo đánh giá của Bộ Tài chính, áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy sẽ giúp giảm thời gian làm thủ tục hành chính thuế, giảm chi phí cho doanh nghiệp như chi phí giấy, mực in, vận chuyển và đặc biệt là chi phí lưu trữ hóa đơn. Đồng thời việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý kinh doanh, hạch toán, kế toán sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp ngành thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn. 
 
MeInvoice.vn – Giải pháp hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Blockchain
 
Điểm vượt trội của hóa đơn điện tử MeInvoice.vn so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm có áp dụng công nghệ Blockchain, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử. Công nghệ Blockchain trên MeInvoice.vn được hiểu như một cuốn sổ cái, ghi nhận toàn bộ trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn cho các bên tham gia đều có thể kiểm tra và xác thực thông tin.
Chính nhờ những ưu điểm vượt trội của mình, ngay sau khi ra mắt, MeInvoice đã được các doanh nghiệp Việt đón nhận và có những đánh giá tích cực về phần mềm: 
 
Chị Hoàng Thị Hòa - Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Yến Duy (Bắc Giang) chia sẻ: “Tiết kiệm về thời gian, sức lực và chi phí, đảm bảo tính bảo mật và chính xác – đó là những gì tôi có thể đánh giá về Meinvoice.vn. Với phần mềm hóa đơn điện tử này, chúng tôi hoàn toàn yên tâm để xuất hóa đơn ra mà không sợ bị thất lạc hay lo lắng về vấn đề chi phí”. 
 
Anh Đoàn Hồng Liệt - Kế toán Công ty Cổ phần Đầu Tư Thương Mại Và Tiếp Vận Union One (Tp.Hồ Chí Minh): “Meinvoice.vn xuất hóa đơn điện tử trực tiếp từ phần mềm kế toán và tự động hạch toán doanh thu bán hàng rất tiện lợi. Đặc biệt, phần mềm còn giúp anh tiết kiệm thời gian và dễ dàng chuyển hóa đơn đến cho khách hàng”
 
Sử dụng hóa đơn điện tử MeInvoice.vn giúp tiết kiệm 90% chi phí in ấn, lưu trữ và vẫn chuyển hóa đơn cho doanh nghiệp
 
Hiện hóa đơn điện tử MeInvoice.vn  đã được tích hợp trên nhiều phần mềm nổi tiếng của MISA như phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017, Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN, Phần mềm quản lý trường học QLTH.VN… giúp các doanh nghiệp Việt có thể thực hiện các công tác tài chính kế toán một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.
 
Được đánh giá là 1 trong 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần MISA sẽ tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm được ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần đáng kể đưa nền kinh tế Việt Nam nhanh chóng hội nhập trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay./.
PV