Hải quan TP HCM: biến khó khăn thành động lực để hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN

(TCT online) - Đó vừa là đề nghị vừa là động viên của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 do Cục Hải quan TP HCM tổ chức ngày 29/12, tại TP HCM.
 
 

Chính thức triển khai Hệ thống miễn, giảm, hoàn, không thu thuế, xử lý tiền thuế nộp thừa điện tử

(TCT Online) - Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, sau thời gian thử nghiệm, đến ngày 23/11 tới đây, hệ thống miễn, giảm, hoàn, không thu thuế, xử lý tiền thuế nộp thừa điện tử chính thức được triển khai trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch MISA: Tài chính linh hoạt dựa trên hội tụ dữ liệu là tất yếu để doanh nghiệp ra quyết định nhanh nhạy trước thị trường đầy biến động

(TCT online) - Chia sẻ tại Diễn đàn CFO – Giám đốc Tài chính Việt Nam lần thứ 12, ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch HĐQT MISA đã đưa ra lời giải cho doanh nghiệp về phân tích, dự báo để ra các quyết sách kịp thời trước thềm hoạch định chiến lược 2021. 

Phối hợp thu NSNN và thanh toán song phương điện tử giữa SHB và Kho bạc Nhà nước

(TCT Online)- Ngày 4/11, tại Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh Sài Gòn đã diễn ra lễ khởi động dự án thu NSNN và thanh toán song phương điện tử giữa Kho bạc Nhà nước và SHB. Lộ trình triển khai tại TP HCM tiếp tục quá trình hoàn thiện mạng lưới phối hợp thu NSNN giữa SHB và KBNN trên toàn quốc, hướng tới mục tiêu cải cách hành chính (CCHC), nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển toàn diện.

Giải pháp ký số từ xa không cần thiết bị nhờ Viettel-CA Cloud

(TCT online) - Kể từ ngày 01/04/2020, Viettel chính thức triển khai giải pháp ký số từ xa Viettel-CA Cloud, cho phép khách hàng thực hiện ký số không cần sử dụng thiết bị phần cứng như: USB TOKEN, SIM CA,...
 

Chữ ký số Viettel-CA giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp

(TCT online) - Chữ ký số có vai trò như một con dấu và được thừa nhận về mặt pháp lý. Đây cũng là thiết bị không thể thiếu của DN dùng để kê khai, nộp thuế. Tuy nhiên, để đăng ký chữ ký số, DN cần tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng uy tín để đảm bảo đúng quy định của nhà nước. Một trong những đơn vị được đánh giá cao và chiếm thị phần lớn trên thị trường là Viettel-CA.
 

Chữ ký số Viettel-CA đồng hành cùng mọi nhà

(TCT online) - Trước sự phát triển của các DN cung cấp chữ ký số, Viettel-CA trở thành đơn vị được đánh giá cao bởi uy tín cùng chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, đây còn là đơn vị có thị phần lớn nhờ được khách hàng đánh giá cao.