HNX tham dự Hội nghị tổng giám đốc các sở giao dịch chứng khoán ASEAN

(TCT Online) - Ngày 5/4 tại Kuala Lumpur, Malaysia đã diễn ra Phiên họp Tổng giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 29 do Sở GDCK Malaysia (Bursa Malaysia) đăng cai tổ chức. Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sở GDCK Hà Nội Nguyễn Như Quỳnh tham dự hội nghị.

Hội nghị năm nay tập trung vào việc nâng cấp cổng thông tin chính thức chung của các Sở GDCK ASEAN tại địa chỉ aseanexchanges.org. Trang web này ra đời từ năm 2012, nhằm cung cấp các nội dung liên quan đến các Sở GDCK thành viên bao gồm thông tin công bố về các hoạt động của Sở GDCK thành viên, chỉ số chứng khoán của các thị trường, chỉ số FTSE Asean. Qua 7 năm hoạt động, trang web cũng đã bộc lộ những hạn chế cần nâng cấp, cụ thể, trang web mới sẽ có thêm các chuyên mục mới bao gồm: báo cáo nghiên cứu cổ phiếu của các thị trường, thông tin về các quỹ đầu tư tại thị trường ASEAN, chỉ số MSCI Asean, chức năng tìm kiếm cổ phiếu, chức năng đăng ký tài khoản người dung, tăng cường tính bảo mật của trang web...

Tại cuộc họp, các lãnh đạo các Sở GDCK ASEAN đã thống nhất khoản kinh phí dành cho việc nâng cấp website aseanexchanges.org và giao cho Refinitiv/LabCI chủ trì triển khai thực hiện. Refinitiv/LabCI là các công ty hàng đầu khu vực cũng như thế giới về dịch vụ thông tin, tài chính, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật cũng như nội dung của website aseanexchanges.org. Refinitiv đã có kinh nghiệm làm việc với tất cả các thị trường khu vực (trong đó có hai Sở GDCK của Việt Nam) cũng là đối tác cung cấp dữ liệu cho website này từ năm 2012 đến nay. Dự kiến, các sở GDCK ASEAN sẽ đầu tư thiết kế giao diện trang web với thông tin phong phú hơn và thân thiện người dùng hơn nhằm đưa website aseanexchanges.org trở thành cổng thông tin chính thức về các thị trường chứng khoán ASEAN.

Cũng tại hội nghị, các Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN đã thảo luận về việc tổ chức chương trình quảng bá các doanh nghiệp ASEAN (ASEAN Corporate Roadshow). Đây là chương trình quảng bá doanh nghiệp đầu tiên của các Sở GDCK ASEAN. Chương trình sẽ có sự tham gia của các công ty chứng khoán tại quốc gia đăng cai và dự kiến được tổ chức đồng thời với thời điểm ra mắt website mới.

M. Huệ