2 tháng đầu năm thu NSNN ước đạt 286,7 nghìn tỷ đồng

2 tháng đầu năm thu NSNN ước đạt 286,7 nghìn tỷ đồng

(TCT Online)-Báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính cho biết, tổng thu cân đối NSNN thực hiện tháng 2 ước đạt 97,2 nghìn tỷ đồng. Lũy kế thu 2 tháng đầu năm ước đạt 286,7 nghìn tỷ đồng, bằng 21,3% dự toán, tăng 0,6% so cùng kỳ năm 2020. 

     

 

Diễn đàn nghiệp vụ

(TCT online) - Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, DN, người nộp thuế (NNT) phải thực hiện quyết toán thuế (QTT) thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN) theo quy định. ...

Chinh sách mới
(TCT online) - Theo Cục Thuế TP HCM, Luật quản lý thuế hiện nay đã quy định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện quyết toán thuế (QTT). Theo đó, đối với trường hợp cá ...

Cập nhật chính sách thuế áp dụng từ ngày 01/07/2013

(TCT online) - Ngày 22/11 tại Hà Nội, Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) phối hợp với Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) tổ chức hội thảo “Cập nhật chính sách thuế áp dụng tại Việt Nam từ ngày 1/7/2013”. 
 
 
Hội thảo là một trong những hoạt động thường niên, nhằm cập nhật những thay đổi về chính sách thuế cho hội viên của 2 hiệp hội, đồng thời giải đáp các vướng mắc về thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc thực thi chính sách thuế. 
 
Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch VTCA  cho biết: các luật thuế sửa đổi bổ sung áp dụng từ ngày 1/7/2013 có nhiều nội dung thay đổi, thuận lợi cho người nộp thuế như: giảm tần suất kê khai thuế (kê khai thuế GTGT, TNCN theo quý cho một số đối tượng; giảm thuế suất thuế TNDN, giảm thuế suất thuế GTGT đối với các hoạt động kinh doanh nhà ở xã hội; giảm thuế suất thuế TNDN đối với DN có doanh thu đến 20 tỷ đồng/năm; mở rộng một số chi phí tính thuế TNDN. 
 
Về thuế TNCN, có nhiều thay đổi cơ bản như:  nâng mức giảm trừ gia cảnh, bổ sung một số thu nhập không chịu thuế; quy định cụ thể hơn cách xác định thu nhập chịu thuế, tính thuế đối với hoạt động chuyển nhượng chứng khoán, chuyển nhượng bất động sản; bổ sung, sửa đổi phương thức quyết toán thuế TNCN phù hợp với thực tiễn hơn. Đối với chính sách thuế GTGT và chế độ hóa đơn chứng từ, cũng có nhiều sửa đổi để giải quyết vướng mắc cho DN như: dịch vụ cho thuê xưởng trong khu chế xuất được áp dụng thuế suất 0%, không thu thuế GTGT đối với hoạt động cho vay của các tổ chức cá nhân không phải là tổ chức tín dụng, các siêu thị, trung tâm thương mại được phép lập bản kê và xuất hóa đơn cuối ngày.      
 Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật