2 tháng đầu năm thu NSNN ước đạt 286,7 nghìn tỷ đồng

2 tháng đầu năm thu NSNN ước đạt 286,7 nghìn tỷ đồng

(TCT Online)-Báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính cho biết, tổng thu cân đối NSNN thực hiện tháng 2 ước đạt 97,2 nghìn tỷ đồng. Lũy kế thu 2 tháng đầu năm ước đạt 286,7 nghìn tỷ đồng, bằng 21,3% dự toán, tăng 0,6% so cùng kỳ năm 2020. 

     

 

Diễn đàn nghiệp vụ

(TCT online) - Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, DN, người nộp thuế (NNT) phải thực hiện quyết toán thuế (QTT) thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN) theo quy định. ...

Chinh sách mới
(TCT online) - Theo Cục Thuế TP HCM, Luật quản lý thuế hiện nay đã quy định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện quyết toán thuế (QTT). Theo đó, đối với trường hợp cá ...

Bình Dương: Gần 1.500 DN đăng ký tham gia hệ thống VNACCS/VCIS.

(TCT online) - Theo báo cáo từ Cục Hải quan Bình Dương, tính đến 20/11/2013 trên địa bàn có 1.494 DN đăng ký tham gia vào hệ thống VNACCS/VCIS. Hiện tại, Cục Hải quan Bình Dương đang đứng đầu về số lượng DN đăng ký tham gia vào hệ thống VNACCS/VCIS, kế tiếp là các đơn vị như Hải quan TPHCM, Đồng Nai.
 
 
Để đạt được kết quả tích cực, trong thời gian qua, Cục Hải quan Bình Dương đã nỗ lực trong việc vận động kêu gọi doanh nghiệp thông qua các buổi tập huấn Luật Quản lý thuế, thông tư 128/2013/TT-BTC và đào tạo hệ thống VNACCS/VCIS cho DN, tuyên truyền qua website Hải quan Bình Dương, qua việc kí kết tuyên truyền với các Hiệp hội DN để kịp thời nắm bắt và chung tay góp sức cùng với ngành Hải quan để có thể triển khai hệ thống thông quan điện tử với công nghệ từ Nhật Bản này đúng theo kế hoạch. 
 
Bên cạnh đó, số lượng DN sử dụng chữ kí số là hơn 2.020 đơn vị trong tổng số 3.477 DN tại Bình Dương. Trong đó, số DN tham gia TTHQĐT là hơn 2.000 DN, các DN còn lại chủ yếu sử dụng qua dịch vụ khai thuê, khai báo từ xa, khai qua đại lý hải quan... Trong thời gian này, Cục Hải quan Bình Dương cũng đang vận động DN đang sử dụng dịch vụ khai thuê mà không phải đại lý hải quan, chuyển sang dung dịch vụ khai qua đại lý hải quan mà đã được công nhận đại lý làm thủ tục hải quan để có thể sử dụng dịch vụ chữ ký số được thống nhất.
 
Trong thời gian tới, Cục Hải quan Bình Dương tiếp tục tăng cường tuyên truyền tới tất cả doanh nghiệp trên địa bàn. Dự kiến vào đầu năm 2014, Cục Hải quan Bình Dương sẽ tổ chức thêm một lớp đào tạo tập huấn cuối cùng cho tất cả doanh nghiệp chưa tham gia tập huấn và cấp giấy chứng nhận.
Lê Xuyền

Gửi bình luận


Mã bảo mật