Cải cách thể chế để phát triển: Không thể chần chừ!

Cải cách thể chế để phát triển: Không thể chần chừ!

(TCT online) - Ngày 28/8, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cùng sự tham gia thảo luận của nhiều chuyên gia kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội thảo khoa học “Cải cách thể chế kinh tế Việt Nam để hội nhập và phát triển  giai đoạn 2015 – 2035”. 
      Đặt mua tạp chí    Đặt mua sách PL thuế
 

Thị trường Chứng khoán
(TCT online) - Ngày 28/8/2015, thị trường dao động mang tính đột biến trong tuần qua với thanh khoản tăng mạnh trên cả 2 sàn. Sau phiên lao dốc vào đầu tuần với tâm lý khá hoảng loạn của nhà đầu tư với biên ...
Doanh nghiệp –Thị trường
(TCT online) - Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 8 ước tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó ngành khai khoáng tăng 2,8%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng ...
Chinh sách mới
(TCT online) - Quy định về việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1209 /QĐ-BTC ngày 23 /6 /2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính)
Diễn đàn nghiệp vụ

Cục Thuế TP.HCM: Hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2012

(TCT online) - Từ ngày 25/3/2013 đến hết ngày 31/3/2013,Cục thuế TP.HCM đã tổ chức tuần lễ “Hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2012”. Đây là kế hoạch nằm trong chương trình cải cách nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NNT trong việc thực thi chính sách thuế TNCN cũng như thủ tục hành chính thuế.
 
 
Bà Trịnh Thị Thu Thủy - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNT Cục Thuế TP.HCM  cho biết, trong tuần lễ “Hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2012”, ngoài việc phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền trước đó, Cục Thuế TP.HCM và 4 Chi cục Thuế trực thuộc đã chuẩn bị vị trí, nhân sự và các phương tiện thiết bị tối đa để NNT thuận lợi khi tìm hiểu thủ tục và cách tính thuế TNCN phải nộp một cách ngắn gọn, dễ hiểu và xác định nơi nộp hồ sơ quyết toán.
 
Tại trụ sở Cục Thuế TP, đội ngũ CBCC thuộc các phòng chức năng như Phòng TTHT, Phòng TNCN, Phòng Kê khai… được huy động tối đa làm nhiệm vụ. Cơ quan thuế sử dụng video clip sinh động hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK 3.1.5 và cách điền tờ khai quyết toán chiếu trên màn hình LCD cỡ lớn, giúp NNT tham khảo khi thao tác cài đặt. Ngoài ra, còn bố trí nhiều bàn hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về thuế TNCN, trong đó có 01 bàn dành riêng cho người nước ngoài. Đối với NNT không có điều kiện sử dụng ứng dụng của cơ quan thuế, Cục Thuế đã lắp đặt tại chỗ 5 máy vi tính và bố trí cán bộ nhập liệu hỗ trợ việc điền tờ khai.  NNT còn có thể gửi thẳng file dữ liệu lên trang web tncnonline.com.vn. 
 
Bà Thủy cho biết thêm, do tuần cuối tháng ba là cao điểm kê khai quyết toán thuế TNCN, với trên 12.300 hồ sơ của tổ chức,cá nhân trả thu nhập phải khấu trừ thuế và 3000 hồ sơ của người nước ngoài, đòi hỏi ngành thuế phải nỗ lực rất lớn, nhiệt tình và chu đáo, mới giải quyết được. Để tuần lễ hỗ trợ NNT lần này đạt kết quả cao, Cục Thuế TPHCM đã huy động nguồn lực lớn, tổ chức đồng loạt trên toàn địa bàn cùng lúc để hỗ trợ tối đa cho NNT nhận được tờ khai quyết toán thuế một cách nhanh nhất và cũng nộp hồ sơ quyết toán đầy đủ, chính xác, đúng thời hạn quy định.  
Huy Bạch

Gửi bình luận


Mã bảo mật