Cải cách thể chế để phát triển: Không thể chần chừ!

Cải cách thể chế để phát triển: Không thể chần chừ!

(TCT online) - Ngày 28/8, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cùng sự tham gia thảo luận của nhiều chuyên gia kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội thảo khoa học “Cải cách thể chế kinh tế Việt Nam để hội nhập và phát triển  giai đoạn 2015 – 2035”. 
      Đặt mua tạp chí    Đặt mua sách PL thuế
 

Diễn đàn nghiệp vụ
Cải cách và hiện đại hóa
Doanh nghiệp –Thị trường
(TCT online) - Tại cuộc họp báo chuyên đề ngày 28/8, Tổng cục Hải quan cho biết, trong 7 tháng đầu năm, ngành hải quan đã chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng phát hiện, bắt giữ 11.498 vụ, trị giá ...
Thị trường Chứng khoán
(TCT online) - Ngày 28/8/2015, thị trường dao động mang tính đột biến trong tuần qua với thanh khoản tăng mạnh trên cả 2 sàn. Sau phiên lao dốc vào đầu tuần với tâm lý khá hoảng loạn của nhà đầu tư với biên ...

Hội thảo quy trình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh

(TCT online) - Diễn ra từ ngày 14 đến 15/3 tại Hà Nội và 02 đến 03/4 tại TP Hồ Chí Minh. Hội thảo là một cấu phần quan trọng trong triển khai đề tài khoa học cấp Bộ về “hoàn thiện và đổi mới công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh”. 
 
 
Nội dung của hội thảo nhằm đánh giá thực trạng và tác động của chính sách thuế đối với công tác quản lý hộ kinh doanh theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế năm 2011-2020. Các chuyên gia cũng giới thiệu một số nội dung cơ bản trong quy trình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh ban hành theo Quyết định số 2248/QĐ-TCT ngày 28/12/2012 của Tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế và một số nội dung và quan điểm thống nhất khi xây dựng Quy trình quản lý hộ kinh doanh. 
 
Tại hội thảo, ban soạn thảo, các vụ chức năng của Tổng cục Thuế cùng với các Cục Thuế địa phương sẽ trao đổi về những vướng mắc bất cập trong công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và đề xuất sửa đổi bổ sung về chính sách quản lý thuế, thủ tục hành chính và các quy trình nghiệp vụ để phù hợp với các hộ kinh doanh./.
Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật