Chi bộ Văn phòng Tổng cục Thuế tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới tại Tân Trào

Chi bộ Văn phòng Tổng cục Thuế tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới tại Tân Trào

(TCT online) - Trong 2 ngày 29- 30/8, Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thuế đã có chuyến dâng hương, báo công với Bác, đồng thời tổ chức kết nạp đảng viên mới cho 3 đồng chí và chuyển đảng viên chính thức cho 7 đồng chí tại khu di tích lịch sử ATK Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang. 
      Đặt mua tạp chí    Đặt mua sách PL thuế
 

Diễn đàn nghiệp vụ
Cải cách và hiện đại hóa
(TCT online) - Với ước tính số giảm thu do hoạt động SXKD trì trệ từ khối các DNNN trung ương và DN ngoài quốc doanh tại thời điểm này lên đến 174 tỷ đồng, chiếm tới 21% dự toán, thì sự nỗ lực thay đổi tình thế ...
Doanh nghiệp –Thị trường
(TCT online) - 42 tổ chức kinh doanh của Hàn Quốc ngày 30/8 đã gửi một bức thư tới Quốc hội nước này đề nghị nhanh chóng thông qua hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam, Trung Quốc và New Zealand nhằm góp phần ...
Văn hóa-Xã hội
(TCT online) - Ngày 31/8, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cùng UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp báo giới thiệu về kế hoạch tổ chức “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc ...
Thuế Quốc tế
Chinh sách mới
(TCT online) - Trả lời Công văn số 1317/CT-KTT2 ngày 08/6/2015 của Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk về vướng mắc khi thực hiện hoàn thuế TNCN, ngày 3/8/2015, Tổng cục Thuế có Công văn  3116/TCT-TNCN hướng dẫn như sau:
Thị trường Chứng khoán
(TCT online) - Ngày 31/8/2015, áp lực chốt lời xuất hiện ngày trong phiên đầu tuần, đẩy hai chỉ số giảm điểm sâu về cuối phiên. Điểm sáng trên sàn HSX thuộc về SSI và GAS trong khi trên sàn HNX ...

Chi cục Thuế huyện Phú Lộc: Phấn đấu về đích trước thời hạn

(TCT online) - Năm 2012 thực hiện dự toán thu ngân sách trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động bất lợi, giá cả tăng cao, vì vậy, công tác thu ngân sách năm nay thực sự là một thử thách không nhỏ đối với Chi cục Thuế huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
 
Hiện nay, Chi cục Thuế huyện Phú Lộc đang quản lý thuế 113 DN ngoài quốc doanh và  gần 2.700 hộ cá thể kinh doanh thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trong đó, số hộ kinh doanh và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực, ngành nghề khó quản lý chiếm tỷ lệ khá cao như: kinh doanh vận tải, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, xây dựng nhà tư nhân, xây dựng cơ bản vãng lai và hoạt động mang tính thời vụ. Vì vậy, việc tập trung đồng bộ các biện pháp quản lý khai thác hết nguồn thu là một vấn đề hết sức quan trọng nhất là trong thời kỳ nước rút. 
 
Đi đôi với các biện pháp quản lý thu, Chi cục Thuế luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận một cửa tại văn phòng  theo hướng nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế đến giao dịch, thực hiện các hồ sơ, thủ tục có liên quan về thuế. Định kỳ theo từng quý, cơ quan thuế tổ chức đối thoại với DN, hướng dẫn các chính sách pháp luật thuế mới sửa đổi, bổ sung, giải đáp những vướng mắc trong việc hạch toán, kế toán, khai thuế, quyết toán thuế. Đôn đốc các DN thực hiện kê khai và nộp hồ sơ khai thuế đúng hạn, bình quân hàng tháng đạt từ 97%, thực hiện phân tích 100% hồ sơ khai thuế, tiến hành kiểm tra tại DN đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra.  
 
Với những giải pháp thu ngân sách tích cực, kết quả thu ngân sách do Chi cục Thuế Phú Lộc thực hiện đến ngày 31/10/2012  là  46,350 tỷ đồng, đạt 84% dự toán, bằng 112% so cùng kỳ năm 2011. Trong đó, có 02 khoản hoàn thành dự toán năm là thu tiền thuê đất, 04 khoản thu đạt trên 80% (thu từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, thu tiền sử dụng đất) và 02 loại thu đạt dưới 80%.  Thời gian còn lại của năm 2012, Chi cục Thuế Phú Lộc đang đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên các lĩnh vực, tập trung kiểm tra quyết toán thuế, hồ sơ khai thuế; hướng dẫn các DN thực hiện việc gia hạn, giảm, miễn thuế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao./.
Nguyễn Cáp

Gửi bình luận


Mã bảo mật