Hỗ trợ DNNVV tiếp cận tín dụng tốt hơn

(TCT online) - Ngày 14/1, trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Đóng góp do quốc gia tự quyết định” của UNDP do Chính phủ Đức và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tài trợ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và UNDP đã đồng tổ chức “Hội thảo tham vấn về mô hình cho vay trực tiếp của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - SMEDF”.

Hơn 130 đại biểu đã tham gia hội thảo, gồm các đại diện đến từ Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan hành chính, các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, nhấn mạnh vai trò quan trọng của DNNVV đối với nền kinh tế cũng như những đóng góp đáng kể của lực lượng này trong các vấn đề phát triển của Việt Nam, trong đó có xóa đói giảm nghèo.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện thường trú UNDP Việt Nam đánh giá cao tiềm năng to lớn của nhóm DNNVV trong tiến trình hội nhập quốc tế theo hướng phát triển bền vững, bao gồm kinh doanh có trách nhiệm và mang tính bao trùm, giảm thiểu phát thải khí nhà kính và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên. Bà Wiesen cũng đã chia sẻ thêm về nỗ lực hiện tại của UNDP trong việc “xanh hóa” hai chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp-thủy sản của Việt Nam là tôm và thanh long tại hai tỉnh Bạc Liêu và Bình Thuận.

Các đại biểu cũng được nghe các ý kiến của các chuyên gia tài chính hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có ông Jonathan Pincus, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của UNDP Việt Nam, về những kinh nghiệm hiện tại, thách thức và cơ hội để hỗ trợ DNNVV tiếp cận tốt hơn đến tín dụng và các thấu chi tín dụng cũng như những bài học đúc rút từ kinh nghiệm của nhiều nước trong việc tạo lập cơ chế tín dụng hiệu quả cho DNNVV.

Tin, ảnh: Tiến Dũng 

Gửi bình luận


Mã bảo mật