Kinh tế Thủ đô tăng trưởng 3,27%

(TCT online) - UBND thành phố Hà Nội vừa công bố, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng năm 2020 tăng 3,27% so với cùng kỳ năm 2019.
 
 
 Trong đó, quý I/2020 tăng 4,43%; quý II/2020 tăng 2,41%; quý III/2020 tăng 3,05%. Như vậy, tăng trưởng GRDP 9 tháng năm nay đạt mức tăng thấp so với cùng kỳ trong những năm gần đây, chủ yếu do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đặc biệt là trong tháng Tư khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch và cuối tháng Bảy khi dịch bệnh bùng phát trở lại. 
 
Thực tế cho thấy, bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đang gặp khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, TP vẫn đạt được kết quả trên với xu hướng quý III cải thiện hơn so với quý II là rất quan trọng, thể hiện sự chỉ đạo chủ động, kịp thời, hiệu quả của Thành ủy, UBND TP; sự quyết tâm của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời vẫn duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước phục hồi nền kinh tế.
                                                                Thái Dương
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật