Tầm nhìn cho Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Ngày 15/7, Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) phối hợp cùng UPGen dự kiến sẽ tổ chức hội thảo với chủ đề “Tầm nhìn cho Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số”.

Theo VEPR, hiện nay cuộc chuyển đổi sổ (digital transformation) trên quy mô toàn cầu là con đường mà nhân loại đã lựa chọn, không thể đảo ngược.

Trong quá trình này, kinh tế nền tảng số (platform economy) đóng vai trò vừa là xúc tác vừa là nền tảng quan trọng. Nền tảng số đã thay đổi căn bản cách con người tiếp xúc với nhau, cách tạo ra giá trị mới, và do đó là cách một cá nhân tồn tại.

“Nền kinh tế việc làm tự do” (gig economy) là chìa khóa mà không hiểu nó, chúng ta sẽ không thể hiểu được tương lai. Đó là một trong nhiều minh chứng rõ nét về vai trò của kinh tế nền tảng số, cũng như về sự chuyển đổi số đã dẫn tới chuyển đổi toàn bộ đời sống xã hội loài người ra sao, đặc biệt là trong bối cảnh các nền tảng kinh tế - xã hội trên toàn cầu đang có những xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ hậu Covid-19.

Trong thời gian qua, lần đầu tiên tại Việt Nam, UPGen và VEPR đã đồng tổ chức một chuỗi các Tọa đàm về Kinh tế Nền tảng Số (Digital Platform Economy), nhằm thảo luận chi tiết, thông qua một lộ trình được lên kế hoạch tỉ mỉ, những đặc trưng của mô hình kinh tế mới này. Chuỗi Tọa đàm đã đi tới giai đoạn kết thúc, với sự kiện cuối mang tên “Tầm nhìn cho Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số”.

Theo VEPR, cuộc tọa đàm lần này là cuộc Thảo luận bàn tròn thú vị và hiếm hoi, quy tụ những diễn giả đã có mặt trong cả chuỗi Tọa đàm vừa qua. Trên cơ sở đó, các chuyên gia hàng đầu, các nhà kinh doanh tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam sẽ cùng hội ngộ để chia sẻ về một tầm nhìn phát triển mới cho Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hội thảo sẽ diễn ra trong thời gian từ 14:00 – 16:30, Thứ Tư, ngày 15 tháng 07 năm 2020 tại UPGen VPBank Tower, 89 Láng Hạ, Hà Nội.

Tin, ảnh: Tiến Dũng 

Gửi bình luận


Mã bảo mật